Chính thức có 41 hồ sơ ứng viên không đạt tiêu chuẩn phong giáo sư, phó giáo sư

  • 18/10/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, 2-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng chính thức thông báo, qua kiểm tra, rà soát trong số 94 hồ sơ ứng viên xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) vừa qua, có 41 hồ sơ không đủ điều kiện.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì phiên họp báo Chính phủ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì phiên họp báo Chính phủ

Theo người phát ngôn của Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng, qua kết quả rà soát đợt 1 của Bộ GD&ĐT, trong số 1.226 ứng viên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017, có 94 ứng viên phải rà soát lại vì có đơn thư tố cáo và hồ sơ cần xác minh thêm.

Thời gian qua, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, rà soát lại các hồ sơ này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thanh tra Bộ GD&ĐT đã làm việc rất kỹ lưỡng, trong đó có cả việc kiểm tra tại chính các cơ sở đào tạo về các minh chứng trong hợp đồng giảng dạy của ứng viên. Đặc biệt, với một số trường hợp, thanh tra bộ còn đối chất trực tiếp với ứng viên để rà soát và trao đổi cụ thể.

Ngày hôm nay, 2-4, tại phiên họp Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo, Tổ thẩm tra của Bộ GD&ĐT và Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã hoàn tất việc rà soát GS, PGS để xác minh làm rõ thông tin 94 trường hợp chưa được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017.

"Kết quả, trong 94 trường hợp hồ sơ phải rà soát lại cùng với 1 trường hợp ứng viên xin rút, chính thức có 41 trường hợp ứng viên do các điều kiện quy định tại Quyết định 174 không đủ nên không đủ điều kiện xem xét, không công nhận chức danh GS, PGS" - Bộ trưởng-Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông tin.

Được biết, trong 41 trường không không được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư lần này có 30 trường hợp là giảng viên thỉnh giảng, trong đó có nhiều người đang là quan chức các bộ, ban, ngành…

Tin cùng chuyên mục