Chính phủ Philippines quyết tâm tiêu diệt các phần tử khủng bố

  • 28/01/2019 00:28
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 27-1, Chính phủ Philippines cho biết sẽ tiêu diệt những kẻ đứng đằng sau 2 vụ đánh bom tại một nhà thờ Thiên Chúa giáo ở miền Nam nước này trong mấy ngày vừa qua.

Chính phủ Philippines quyết tâm tiêu diệt các phần tử khủng bố ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Sulu, Philippines

“Kẻ thù của Nhà nước đã thách thức khả năng của Chính phủ trong việc đảm bảo an ninh cho người dân ở khu vực này”, ông Salvador Panelo, Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói. Đồng thời, ôngSalvador cũng nhấn mạnh rằng các lực lượng của Phillipnes sẽ cam kết đương đầu với những thách thức để tiêu diệt những kẻ tội phạm, đặc biệt là các phần tử khủng bố cực đoan.

Trước đó, 2 vụ đánh bom đã xảy ra bên ngoài nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Jolo, tỉnh Sulu, miền Nam Philippines, vào khoảng 8h sáng, thời điểm có nhiều tín đồ đến dự buổi lễ sáng Chủ nhật (giờ địa phương). Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 27 người và khiến 81 người khác bị thương. Hiện chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát Philippines nghi ngờ nhóm phiến quân Abu Sayyaf có liên hệ với nhóm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, thực hiện vụ tấn công. Vì “nhóm này muốn phô trương sức mạnh, và làm tình hình ngày càng rắc rối thêm”, ông Oscar Albayalde, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines cho biết. 

Được biết, 2 vụ đánh bom trên xảy ra ít ngày sau khi nhiều tỉnh, thành phố của Philippines phê chuẩn Luật Bangsamoro - một đạo luật giúp mở đường cho việc thiết lập một vùng tự trị rộng lớn cho người Hồi giáo ở Philippines tại Mindanao, thành trì của các phần tử Hồi giáo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục