• Phe ly khai lên kế hoạch tái chiếm Slaviansk, Kramatorsk, Mariupol, giải phóng Volnovakha

  Phe ly khai lên kế hoạch tái chiếm Slaviansk, Kramatorsk, Mariupol, giải phóng Volnovakha

  ANTĐ - Ngày 23-10, Thủ tướng nước Cộng hòa tự xưng Donessk (DPR), Alexander Zakharchenko cho biết, lực lượng ly khai tại miền đông Ukraine đang có kế hoạch tái chiếm lại thành phố Slaviansk, Kramatorsk, thành phố cảng trọng yếu Mariupol từ tay Kiev. Đồng thời sẽ giải phóng làng Yelenovka trong khu vực Volnovakha, Donetsk với hy vọng tạo ra một Dobass “hòa bình” vào ngày 2-11 tới. 

 • Cửa hẹp hòa bình

  Cửa hẹp hòa bình

  ANTĐ - Quyết định của Tổng thống Nga V. Putin rút quân khỏi biên giới Ukraine cùng việc Tổng thống hai nước Nga và Ukraine sẽ sớm gặp nhau đang tạo hy vọng làm giảm căng thẳng ở Ukraine. 

 • Ukraine: Chiến sự tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn

  Ukraine: Chiến sự tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn

  ANTĐ - Chưa đầy 3 ngày sau khi lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng nổi dậy ở miền Đông nước này có hiệu lực, bạo lực đã lại bùng phát tại miền Đông Ukraine đe dọa phá hủy lệnh ngừng bắn mong manh.

 • Chiến sự căng thẳng tiếp tục leo thang tại Ukraine

  Chiến sự căng thẳng tiếp tục leo thang tại Ukraine

  ANTĐ - Chiến sự đang leo thang đến mức báo động kể từ tháng 4, sau khi quân đội chính phủ quyết tâm tung ra đợt tấn công cuối cùng, với hơn 50 ngàn quân, nhằm giải phóng hoàn toàn miền Đông.

 • Sứ mệnh nhân đạo tại miền Đông Ukraine

  Sứ mệnh nhân đạo tại miền Đông Ukraine

  ANTĐ - Những cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và các tay súng nổi dậy đang đẩy miền Đông Ukraine đứng trước nguy cơ một thảm họa nhân đạo tồi tệ. Nhằm ngăn chặn nguy cơ này, cả lực lượng nổi dậy và chính quyền Kiev đang nỗ lực đề xuất các phương án nhằm triển khai sứ mệnh nhân đạo tại khu vực chiến sự.

 • Một ngày, 19 đợt giao tranh ở miền Đông Ukraine

  Một ngày, 19 đợt giao tranh ở miền Đông Ukraine

  ANTĐ - Ngày 7-8, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrey Lysenko cho biết trong vòng một ngày đêm, quân đội Ukraine đã tiến hành 19 đợt giao tranh với lực lượng vũ trang đòi liên bang hóa tại các thành phố ở miền Đông, làm 3 dân thường thiệt mạng và 5 người bị thương. 

 • Cảnh người dân Ukraine chuẩn bị cho chiến sự

  Cảnh người dân Ukraine chuẩn bị cho chiến sự

  ANTĐ - Nhiều người dân ở đây đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, còn những người ở lại thì đang tự chuẩn bị cho mình cả về tinh thần lẫn vật chất để có thể an toàn trải qua những ngày giao tranh sắp tới.

 • Thêm nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  Thêm nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  ANTĐ - Chiến sự tại Libya đang ngày càng leo thang và diễn biến phức tạp. Lo ngại trước tình hình trên, tiếp tục có thêm nhiều nước đóng cửa đại sứ quán và sơ tán công dân của mình ra khỏi quốc gia Bắc Phi này.

 • Mỹ sơ tán đại sứ quán tại Libya do lo ngại chiến sự

  Mỹ sơ tán đại sứ quán tại Libya do lo ngại chiến sự

  ANTĐ - Hôm 26-7, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, tạm thời đóng cửa đại sứ quán nước này tại Libya, đồng thời sơ tán toàn bộ nhân viên làm việc tại đây sang nước láng giềng Tunisia do lo ngại các cuộc giao tranh leo thang tại thủ đô Tripoli.

 • Dải Gaza đang bị nhuốm đỏ

  Dải Gaza đang bị nhuốm đỏ

  ANTĐ - Trong khi cả thế giới chấn động với thảm họa rơi máy bay MH17 cùng cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine như sự đối đầu Đông-Tây quyết liệt thì ở một nơi khác, tại dải Gaza đang có một cuộc đối đầu quân sự khốc liệt và đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 người chỉ trong vỏn vẹn khoảng 13 ngày, tức là chưa đầy hai tuần. Bất chấp những lời kêu gọi và nỗ lực hòa giải của quốc tế, tình hình chiến sự tại dải Gaza vẫn tiếp tục leo thang. 

 • Miền Đông Ukraine lại rung chuyển vì đạn pháo

  Miền Đông Ukraine lại rung chuyển vì đạn pháo

  ANTĐ - Ngày 21-7, chiến sự căng thẳng lại tiếp diễn tại miền Đông Ukraine. Những trận pháo kích dữ dội làm rung chuyển khu vực xung quanh nhà ga xe lửa ở trung tâm thành phố Donetsk - thành trì của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.