Mỹ tìm kiếm mẫu trực thăng thay thế "cựu binh" chiến tranh Việt Nam

  • 22/04/2016 18:34
  • 0 bình luận
  • Mai Phương-Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bà Ann Stefanek, Người phát ngôn Không quân Mỹ cho biết, không quân nước này dự định ngừng sử dụng trực thăng quân sự Bell UH-1 Iroquois (Huey), và đang ráo riết tìm kiếm mẫu thay thế nó.

Trực thăng quân sự Bell UH-1 Iroquois (Huey) của Mỹ

Trực thăng quân sự Bell UH-1 Iroquois (Huey) của Mỹ

Trực thăng quân sự Bell UH-1 Iroquois (Huey) của Mỹ “Vào thời điểm này không quân đang xem xét tất cả các phương án bởi cần đáp ứng mọi đòi hỏi”, báo Washington Post dẫn lời bà Ann Stefanek ngày 21-4 cho biết.

Máy bay trực thăng đa năng UH-1 Huey đã chứng tỏ sức mạnh của nó trong thời gian cuộc chiến tranh ở Việt Nam, sau đó trở thành một trong những máy bay trực thăng cơ bản của Không quân Mỹ.

Theo Washington Post, Không quân Mỹ đã nghiên cứu vấn đề thay thế trực thăng này từ đầu những năm 1990. Khi đó kỳ vọng nghiêng về mẫu trực thăng hai động cơ Sikorsky UH-60 Black Hawk, nổi tiếng với tên gọi “Ó đen”, còn trực thăng UH-1 Huey đã không được sử dụng để tham gia chiến sự.

Vào thời điểm hiện nay, Không quân Mỹ đang sử dụng khoảng 60 máy bay trực thăng loại này để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau, trong đó có tìm kiếm và cứu nạn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục