Chiến sự Syria: Chỉ huy cấp cao IS thiệt mạng ở Hama

  • 27/07/2017 08:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 26-7, quân đội Syria đã tiến hành các đợt tấn công nhằm vào phòng tuyến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.

Chiến sự Syria: Chỉ huy cấp cao IS thiệt mạng ở Hama ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama

Theo nguồn tin FNA (Iran), lực lượng chính phủ Damascus đã giao tranh ác liệt với phiến quân IS ở phía nam thị trấn Ithriya, và nỗ lực giành lại quyền kiểm soát nhiều cứ điểm nhìn ra đồi 23, khu vực được binh sĩ quân đội Syria chiếm giữ trước đó. Ngoài ra, nhiều tay súng khủng bố, trong đó có chỉ huy chiến trường IS tên là Abu al-Qaaqaa, đã bị tiêu diệt trong đợt tấn công, một số lượng lớn phiến quân cũng bị thương trong chiến dịch này.

Trong diễn biến liên quan, trước đó, ngày 24-7, các chiến đấu cơ Nga và Syria đã tiến hành nhiều đợt không kích nhằm vào các tuyến phòng thủ và phong trào của IS ở làng Qalib al-Thor, Abu Hanaya, Salba, Mas'oud, Abu Habibat và al-Hardaneh, thuộc  đông Hama, kết quả là, đã tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến, phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố.

Trong khi đó, quân chính phủ đã đụng độ dữ dội với IS gần thị trấn Aqayrabat. Lực lượng tên lửa và pháo binh của quân đội Syria dội họa lực mạnh vào hoạt động di chuyển của nhóm khủng bố dọc đường ống dẫn dầu và một số ngôi làng gần đó, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phần tử thánh chiến. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục