Chiến dịch dạy cách truy cập internet an toàn

  • 22/11/2012 06:13
  • 0 bình luận
  • Nguyên Vũ
ANTĐ - Hôm qua 21-11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và công ty Google đã phối hợp ra mắt chiến dịch “Biết nhiều hơn, hữu ích hơn”. 
Chiến dịch nhằm cung cấp các lời khuyên thực tế và hữu ích về an ninh mạng và quản lý thông tin trên mạng, được in thành một cuốn sách cẩm nang bỏ túi giúp người sử dụng Internet ở Việt Nam có những kỹ năng để truy cập an toàn. Trong đó, sách đề cập tới những thông tin về lừa đảo trên mạng, các phần mềm độc hại và phương pháp để phòng, chống.

Tại Lễ công bố chiến dịch, Tiến sỹ Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA cho biết, chiến dịch sẽ đưa thông tin và công cụ đến tận tay người sử dụng, khi mỗi người áp dụng các biện pháp bảo mật và tự bảo vệ khi truy cập mạng thì họ có thể thoải mái tận hưởng những lợi ích mà công nghệ mang lại. Giám đốc Chính sách công của Google Đông Nam Á, ông Mike Orgill cũng cam kết sẽ hợp tác với Chính phủ, các ngành và đoàn thể cùng các tổ chức xã hội Việt Nam nhằm đơn giản hóa việc đảm bảo an toàn thông tin trên mạng qua việc cung cấp các công cụ miễn phí, dễ sử dụng để người sử dụng mạng có cách quản lý thông tin thông minh.

Tin cùng chuyên mục