Chiến đấu cơ Nga dội bom trúng trại tị nạn, 12 người thiệt mạng?

  • 13/07/2016 15:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Express ngày 13-7 đưa tin: Một vụ không kích của quân đội Nga vào một trại tị nạn gần biên giới Syria-Jordan đã kết thúc trong thảm họa, với ít nhất 12 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.
Ít nhất 12 người thiệt mạng, 40 người bị thương trong một vụ ném bom gần biên giới Syria-Jordan

Ít nhất 12 người thiệt mạng, 40 người bị thương trong một vụ ném bom gần biên giới Syria-Jordan

Theo nguồn tin, phạm vi được các chiến đấu cơ Nga nhắm đến có hai trại tị nạn lớn với dân số khoảng 60.000 người.

Một nhà ngoại giao cấp cao phương Tây giấu tên khẳng định, vụ không kích đầu tiên đã trúng các trại tạm ở phía biên giới Syria, nơi chủ yếu có phụ nữ và trẻ em đang tị nạn, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, 40 người khác bị thương. Vụ tấn công này là của một nhóm các máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc trên.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Jordan vừa từ chối cấp tị nạn cho những người xin tị nạn do các vấn đề an ninh. Ngay sau đó đã xảy ra một vụ đánh bom tự sát tại một khu quân sự, hiện do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát, khiến 7 lính bảo vệ biên giới thiệt mạng.

Jordan, quốc gia được Mỹ hậu thuẫn đã liên lạc với Nga để đề nghị nước này không tấn công vào các nhóm nổi dậy ôn hòa ở miền nam Syria.

Tổ chức Ân xá quốc tế ước tính, có khoảng 630.000 người Syria hiện đang tị nạn ở Jordan, chiếm khoảng 10% dân số nước này.

Tin cùng chuyên mục