Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến

  • 09/03/2012 06:28
  • 0 bình luận
  • Linh Chi
  • In bài
ANTĐ - Những bức ảnh dưới đây hoàn toàn không phải thành quả của photoshop, đó là những khoảnh khắc thực sự trong thế giới loài kiến do nhiếp ảnh gia Andrey Pavlov ghi lại. 

Nghệ sĩ nhiếp ảnh người Nga đã dành nhiều giờ đồng hồ để tạo nên những bức ảnh ngoạn mục. Ông đã nghiên cứu rất kỹ về loài kiến, quan sát những sinh hoạt hàng ngày của chúng. Ông nhận thấy rằng loài kiến luôn đi theo nhau một con đường riêng biệt mỗi khi chúng đi làm. Vì thế Andrey đã đặt chân máy theo đường đi của kiến để khám phá thế giới của chúng.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Andrey Pavlov và các "người mẫu"

Hè năm nào ông cũng về quê để chụp ảnh kiến lửa, tạo nên những tấm hình đẹp như cổ tích. Những chú kiến trong ảnh hoàn toàn là kiến thật và đang sống. “Khi đọc truyện cổ tích cho các con, tôi quyết định thực hiện những câu chuyện cổ tích cho riêng mình”, ông chia sẻ.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 2

Andreys nói: “Tôi từng làm việc tại nhà hát, thời gian làm việc tại đó mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật xây dựng bố cục. Tôi chọn loài kiến vì tôi trân trọng loài côn trùng này và cách sống của chúng. Chúng quan tâm tới thế hệ sau và coi trọng lớp đi trước”.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 3

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 4

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 5

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 6

Chiêm ngưỡng bộ ảnh của các "người mẫu" kiến ảnh 7

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục