• Cô giáo tặng thận cho học trò

  Cô giáo tặng thận cho học trò

  ANTĐ - Chris Burleton, bà của bé Natasha Fuller ở bang Winconsin (Mỹ) đã vô cùng bất ngờ khi cô giáo Jodi Schmidt hẹn gặp và đưa bà chiếc hộp quà màu hồng với tờ giấy bên trong viết rằng cô sẽ tặng Natasha một quả thận. Bà Burleton lập tức đăng tin vui này lên trang mạng cá nhân và bày tỏ lòng biết ơn tới cô Schmidt và gia đình.

 • Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  ANTĐ -Như ANTĐ đã đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị cho một trường hợp vô cùng hy hữu, đó là sản phụ bị suy thận, 7 năm liền phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ nhưng vẫn sinh con. Sáng nay, 14-10, cháu bé được sinh ra từ bà mẹ nói trên đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện.

 • Những mảnh đời ở xóm chạy thận

  Những mảnh đời ở xóm chạy thận

  ANTĐ - Ít ai biết rằng, ở ngay giữa lòng Hà Nội từ lâu đã tồn tại một xóm trọ đặc biệt với cái tên “xóm chạy thận”. Bởi đây là nơi cư trú của những bệnh nhân bị mắc căn bệnh suy thận mãn tính. Vì bệnh tật, họ phải sống xa cách với gia đình, tự lập mưu sinh,… nhưng trên tất cả, tình người ấm áp nơi đây đã cổ vũ tinh thần để họ vươn lên chống chọi với nỗi đau bệnh tật. 

 • “Sẻ chia nụ cười” trợ giúp các bệnh nhân chạy thận

  “Sẻ chia nụ cười” trợ giúp các bệnh nhân chạy thận

  ANTĐ - Với tinh thần hướng về cộng đồng cơ sở, tuổi trẻ Báo ANTĐ và Bệnh viện CATP Hà Nội phối hợp với lớp quân sự võ thuật khóa 3; Công ty Tháng 8 và Nhóm từ thiện Thiện Tâm đã tổ chức chương trình từ thiện “Sẻ chia nụ cười” tại xóm chạy thận nhân tạo số 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Tấm lòng cao cả của người mẹ kế hiến thận cứu con chồng

  Tấm lòng cao cả của người mẹ kế hiến thận cứu con chồng

  ANTĐ - “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. Vậy mà trong cuộc sống này vẫn có người tha lôi, lặn lội, chạy vạy khắp nơi chữa bệnh cho con chồng. Không những thế người mẹ kế này còn cắt đi một phần thân thể của mình để cứu con chồng qua cơn bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi đã tìm về Thái Bình để gặp con người có tấm lòng cao cả bao dung đó…

 • Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  ANTĐ - Sau 6 năm chạy thận tại bệnh viện, không thể tiếp tục chi trả khoản phí khổng lồ, ông Songwen Hu tự chế ra một máy chạy thận thủ công. Với chi phí chỉ bằng 1/10 so với ở bệnh viện, nhưng “máy chạy thận tại gia” đã giúp ông sống 13 năm qua.

 • Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  Kiệt quệ vì chữa rắn cắn

  ANTĐ - Hơn một tháng nằm điều trị tại phòng Hồi sức tích cực của Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, số tiền mà gia đình anh Nguyễn Văn Thiên phải nộp cho BV đến nay đã lên tới trên 300 triệu đồng. Dù biết rút máy thở thời điểm này, anh Thiên có thể tử vong nhưng do điều kiện kinh tế đã kiệt quệ, gia đình xin cho bệnh nhân về.

 • Sau giọt nước mắt

  Sau giọt nước mắt

  ANTĐ - Chị là một người phụ nữ bất hạnh. Chồng bội phản, cờ bạc, rượu chè dẫn đến chia tay, một nách nuôi hai con và trong quãng đời cơ cực đó, chị đã sa ngã. Chấp nhận làm gái điếm, rồi còn đứng ra làm một người “má mì”. Vết trượt dài đó chỉ dừng lại khi đứa con gái chị hết mực yêu thương mắc bạo bệnh.

 • Người thân của xóm cư dân chạy thận

  Người thân của xóm cư dân chạy thận

  ANTĐ - Với những việc làm cụ thể hàng ngày, Thiếu úy Đặng Nam Phương - CSKV phụ trách tổ dân phố 11 phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)  đã san sẻ với các bệnh nhân chạy thận thuê trọ trên địa bàn gánh nặng mà họ đang mang.

 • Những người mang hy vọng cho bệnh nhân chạy thận

  Những người mang hy vọng cho bệnh nhân chạy thận

  ANTĐ - Bi quan, chán nản, kiệt quệ cả về vật chất lẫn tinh thần - đó là tình cảnh chung của các bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Những người không may mắc chứng bệnh nan y này luôn phải gắng gượng sống chung với các bệnh viện bởi mỗi tuần họ phải chạy thận từ 1 đến 3 lần để duy trì sự sống. Và việc phải bán hết gia sản, gia đình trở nên khánh kiệt với chi phí điều trị tốn kém, thời gian điều trị đến hết cuộc đời là những câu chuyện hiện hữu có thật. Nhưng mới đây  một con người đam mê nghiên cứu khoa học - Tiến sỹ Vũ Duy Hải - đã mang đến  ánh sáng hy vọng với những bệnh nhân này…

 • Xót xa cảnh vợ bán thân nuôi chồng chạy thận

  Xót xa cảnh vợ bán thân nuôi chồng chạy thận

  ANTĐ - Ngày nào chị cũng rời nhà từ 2h chiều và đến gần sáng mới trở về. Anh Ch. đều đặn vào bệnh viện chạy thận hàng tuần. Có lúc, anh cũng tự ái với vợ nhưng khi nghe những người cùng cảnh ngô động viên, anh lại im lặng.

 • Cứ tưởng mình hóm!

  Cứ tưởng mình hóm!

  ANTĐ - Tại một quán bia, 11 giờ đã chật kín khách, những gương mặt với không ít sắc độ, người được mời hân hoan, người đi uống “chạc” khúm núm, người phải “khao” làm bộ tưng bừng… nhưng đều là những gương mặt không thể nói là thiếu học. 

 • Áp dụng giá viện phí mới: Đỡ bức xúc nếu thu chi minh bạch

  Áp dụng giá viện phí mới: Đỡ bức xúc nếu thu chi minh bạch

  ANTĐ - Gần một tháng khung giá viện phí mới chính thức được áp dụng tại các BV tuyến Trung ương, trong lúc hầu hết người bệnh vẫn chưa cảm nhận thấy quyền lợi của mình được nâng cao hơn chút nào khi viện phí tăng thì hàng ngày, hàng giờ, họ vẫn đang phải “nhắm mắt” chi trả khoản tiền khám chữa bệnh đã bị đội giá lên cao.

 • Bệnh nhân ung thư, chạy thận, mổ tim sẽ được hỗ trợ viện phí

  Bệnh nhân ung thư, chạy thận, mổ tim sẽ được hỗ trợ viện phí

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ sung thêm 2 nhóm đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo là: Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15-4 tới.

 • Ghét tiền - yêu tiền

  Ghét tiền - yêu tiền

  ANTĐ - Ngẫm sự đời, nhiều khi người lớn phải nghe trẻ con, già phải nghe trẻ, quan phải lắng nghe dân.

 • Tâm sự của mẹ cậu bé viết bài văn lạ ở trường Ams

  Tâm sự của mẹ cậu bé viết bài văn lạ ở trường Ams

  ANTĐ - "Đó chỉ là một bài văn bình thường trong lớp thôi, không phải bài văn được giải Quốc gia hay cái gì. Nhưng cuối cùng thì được đưa lên mạng, người hiểu thì không sao, nhưng còn người không hiểu họ sẽ nghĩ mẹ con tôi tự đưa bài văn lên"