Bệnh nhân ung thư, chạy thận, mổ tim sẽ được hỗ trợ viện phí

  • 05/03/2012 22:35
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ sung thêm 2 nhóm đối tượng được hưởng chế độ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo là: Người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước; Người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15-4 tới.

Theo đó, người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao không đủ khả năng chi trả viện phí, sẽ được hỗ trợ thanh toán một phần chi phí mà người bệnh phải trả cho cơ sở y tế nhà nước từ 1 triệu đồng trở lên cho một đợt khám chữa bệnh trong trường hợp không có BHYT. Nếu có BHYT được hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh đối với phần người bệnh phải đồng chi trả từ 100.000 đồng trở lên… Quyết định này nhằm giảm bớt gánh nặng cho các đối tượng trên khi giá viện phí được điều chỉnh tăng.

Trước đó, tại Quyết định số 139/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã có 2 đối tượng được hỗ trợ tiền khám chữa bệnh là người thuộc hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng khó khăn.

Tin cùng chuyên mục