Chạy nước rút vào đại học

  • 20/08/2015 08:38
  • 1 bình luận
  • Vinh Hương
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 20-8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển đợt 1. Các trường đều đã lên phương án đảm bảo đóng cửa đúng 17h và phải giải quyết hết các trường hợp chuyển đổi đã đăng ký trong thời hạn quy định.

Chạy nước rút vào đại học ảnh 1

Các trường phải giải quyết đúng thời hạn việc chuyển đổi hồ sơ
Nộp sẽ nhiều hơn rút 

Ngày 19-8, tại trường ĐH Công đoàn, lượng thí sinh đến nộp và rút hồ sơ đông như nhau. Các bàn tư vấn đông chặt người đến xin hỗ trợ thông tin, đặc biệt tập trung vào việc mức điểm của mình có phù hợp với ngành đã đăng ký hay không? Liệu có phải rút hồ sơ, chuyển đổi nguyện vọng hay không? Mặc dù có số liệu trong tay, nhưng các cán bộ tư vấn không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn bởi vẫn đang có những biến chuyển lớn về lượng hồ sơ mới nộp hoặc rút ra. Phụ huynh thí sinh Trần Hương Giang ở Hà Nam đã phải cấp tốc về Hà Nội sáng 19-8 để rút hồ sơ tại trường ĐH Công đoàn rồi nộp vào trường ĐH Lao động xã hội. “Những ngày trước cháu vẫn đứng trong tốp đầu, khá an toàn với mức 18,5 điểm nhưng ngày hôm qua, cháu đã bị đẩy xuống số thứ tự 200 trên 180 chỉ tiêu vào ngành kế toán. Dù đủ điểm vào nguyện vọng còn lại nhưng tôi vẫn rút hồ sơ, chuyển sang ĐH Lao động xã hội để theo đúng ngành đã chọn và đảm bảo chắc đỗ” - vị phụ huynh chia sẻ.Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, ngày 19-8, lượng thí sinh đến trường nộp hồ sơ xét tuyển đông nhất trong các ngày nhà trường tổ chức xét tuyển. Thí sinh đến rút hồ sơ không nhiều do thông tin cập nhật trên website của nhà trường thông báo điểm đỗ dự kiến của một số ngành đào tạo giảm đột ngột từ 23 điểm xuống 17 điểm vào cuối ngày 18-8. Lo bị kiện cáo

Trước số lượng thí sinh nộp và rút hồ sơ khá đông trong ngày 19-8, ông Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường nhân lực nhận hồ sơ, đồng thời có lực lượng dự trữ chuẩn bị tình huống thí sinh đến quá đông”. “Nếu không chuẩn bị kỹ việc này, có thể sẽ có những phàn nàn, kiện cáo. Ngày 20-8, trước thời gian kết thúc, chúng tôi sẽ mời tất cả những thí sinh và phụ huynh có nhu cầu nộp - rút hồ sơ vào trong hội trường. 17h đóng cửa hội trường, không cho người vào thêm nữa. Còn những người đã ở trong thì sẽ được giải quyết tới người cuối cùng” - ông Trịnh Minh Thụ cho biết.Về phía Bộ GD-ĐT, để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, Bộ công bố từ 17h ngày 20-8 đến 18h ngày 22-8, hệ thống phần mềm của Bộ sẽ tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường. Các trường ĐH, CĐ phải tổng hợp, kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành trước 18h ngày21-8.Đối với các Sở GD-ĐT, trước 20h ngày 20-8, phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ. Trước ngày 25-8, các trường phải công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Tin cùng chuyên mục