Châu Âu cảnh báo khả năng NATO không kích Syria trong 72 giờ tới

  • 11/04/2018 09:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan kiểm soát không lưu của châu Âu mới đây đã cảnh báo các hãng hàng không về khả năng tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ phóng tên lửa vào Syria trong 72 giờ tới, trong bối cảnh căng thẳng ngày càng leo thang liên quan đến vụ nghi tấn công vũ khí hóa học mới đây ở Douma, Syria.
Phi công trên tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ, vừa được gửi tới vùng biển phía đông Địa Trung Hải

Phi công trên tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ, vừa được gửi tới vùng biển phía đông Địa Trung Hải

Theo RT, Eurocontrol, cơ quan quản lý hệ thống điều phối không lưu của Liên minh châu Âu (EU), vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp tới các hãng vận hành hàng không ở khu vực phía đông Địa Trung Hải về việc chuẩn bị ứng phó với khả năng NATO phóng tên lửa về phía Syria.

"Xét đến khả năng xảy ra các cuộc không kích vào Syria bằng các tên lửa hành trình và không đối đất trong vòng 72 giờ tới, cũng như khả năng hoạt động gián đoạn của thiết bị dẫn đường, cần phải xem xét cẩn thận và có những tính toán phù hợp khi lên kế hoạch tiến hành các hoạt động bay tại phía đông Địa Trung Hải", thông báo của Eurocontrol cho biết.

Eurocontrol cũng lưu ý các phi công về việc sẵn sàng tiếp nhận các thông báo cụ thể liên quan tới các mối nguy hiểm về hàng không cũng như các chướng ngại vật có thể xuất hiện.

Thông báo của Eurocontrol được đưa ra sau những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng xảy ra cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria. Ông Trump cảnh báo đang "nghiêm túc" xem xét hành động quân sự đối với Syria, sau khi cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến hàng chục người chết ở thị trấn Douma hôm 7-4. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng, "quyết định quan trọng" sẽ được đưa ra trong vòng 24-48 giờ tới.

Tin cùng chuyên mục