Nga sẽ "bảo vệ" Syria kỹ càng trước các cuộc tấn công của Mỹ

  • 20/04/2017 10:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - “Trận mưa tên lửa hành trình Tomahawk” mà Mỹ nã vào sân bay quân sự của Syria đã khiến thế giới bất ngờ. Tới giờ, Damascus tuyên bố, Nga đã cam kết sẽ bảo vệ họ “kỹ càng” hơn để không bao giờ có vụ tấn công tương tự xảy ra.
Nga tuyên bố sẽ bảo vệ và không để Mỹ tấn công Syria như trận vừa qua

Nga tuyên bố sẽ bảo vệ và không để Mỹ tấn công Syria như trận vừa qua

Khi Mỹ nã “trận mưa tên lửa hành trình Tomahawk” vào sân bay quân sự của Syria, rất nhiều chuyên gia quốc tế phải bất ngờ, và thậm chí họ còn cho rằng dường như Nga đã không còn “sát cánh” bên đồng minh Syria như trước nữa, nên Mỹ mới có cơ hội tấn công như vậy.

Tuy nhiên mới đây, cố vấn riêng của Tổng thống Syria – bà Buthaina Shaba'an – nói rằng Moscow vừa cam kết với họ là sẽ không để cho những vụ tấn công tương tự có thể xảy ra.

“Với lời cam kết sẽ luôn ở bên và ủng hộ Syria của đồng minh thân thiết Nga, chúng tôi tin rằng Mỹ sẽ không thể tái lặp hành động tấn công kiểu như vậy trong tương lai”, bà Shaba’an khẳng định.

Bên cạnh việc nhấn mạnh mối quan hệ “không hề bị sứt mẻ” giữa Syria với Nga, vị cố vấn của Tổng thống Syria không quên nhắc tên một đồng minh quan trọng khác là Iran.

“Mối quan hệ giữa Damascus với Moscow và Tehran sẽ luôn luôn bền chặt”, bà Shaba’an bày tỏ.

Trước đó, Mỹ cho rằng Damascus là thủ phạm của vụ tấn công vũ khí hóa học vào tỉnh Idlib và trừng phạt bằng cách nã 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay quân sự Shayrat của Syria. Đáp lại, Damascus coi đây là hành động “xâm lược” và những lời cáo buộc của Mỹ hoàn toàn vu khống.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục