Nga: Nếu Mỹ tấn công Syria, hậu quả là 'rất thảm khốc'

  • 10/04/2018 09:05
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga mới đây lên tiếng cảnh báo, nếu Mỹ can thiệp quân sự ở Syria, liên quan đến vụ tấn công hóa học mới đây ở quốc gia Trung Đông này, thì việc phản ứng như vậy sẽ "không thể chấp nhận được" và dẫn tới "hậu quả nghiêm trọng nhất".
Một em bé Syria được hỗ trợ thở sau một vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

Một em bé Syria được hỗ trợ thở sau một vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

Tuyên bố trên của Nga được đưa ra không lâu, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 lên án vụ tấn công, nghi là bằng vũ khí hóa học, làm ít nhất 70 người thiệt mạng ở Syria vào cuối tuần qua. Ông gọi vụ tấn công là một hành động "man rợ", và cho biết sẽ ra quyết định trong vòng 24-48 giờ tới về việc có trả đũa bằng hành động quân sự hay không.

Tổng thống Mỹ cũng gợi ý rằng, những người Nga và Iran đang ủng hộ cho chế độ Assad cũng phải chịu trách nhiệm, và có thể Mỹ sẽ có hành động để trừng phạt. 

"Đó là Nga, hay Iran, Syria, hay tất cả họ? Chúng tôi sẽ tìm hiểu nghiêm túc, mạnh mẽ và sẽ sớm có câu trả lời", ông Trump tuyên bố.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có trách nhiệm gì trong việc này không, người đứng đầu Nhà Trắng nói: "Ông ấy có thể có, và nếu đúng vậy, chúng tôi sẽ rất cứng rắn. Ai cũng phải trả giá, dù là ông ấy hay là bất kỳ ai”.

Còn nhớ, cùng thời gian này năm ngoái, Tổng thống Donald Trump đã ra quyết định nã 59 quả tên lửa Tomahawk xuống căn cứ không quân của lực lượng chính phủ Syria để trả đũa một vụ tấn công hóa học trước đó. Vụ tấn công đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng, trong đó có hơn 30 nạn nhân là trẻ em.

Tin cùng chuyên mục