Nhiều chiến hạm Nga đổ về Địa Trung Hải sau vụ Mỹ tấn công Syria

  • 11/04/2017 22:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa triển khai thêm 2 tàu hộ vệ, một tàu chở dầu và một tàu kéo đến khu vực Đông Địa Trung Hải, gần với bờ biển Syria chỉ ít ngày sau khi hải quân Mỹ phóng 59 tên lửa hành trình vào một căn cứ quân sự của Syria.

2 tàu hộ vệ mà Nga triển khai thuộc lớp Steregushchiy, được đóng vào đầu những năm 2000, có thể mang các tên lửa hành trình tầm xa Kalibir NK với tầm bắn tương đương tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Theo một vài nguồn tin quân sự, các tàu này sẽ đến địa điểm triển khai trong một vài ngày tới và gia nhập tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich, chiến hạm đầu tiên được Nga gửi đến Địa Trung Hải sau vụ tấn công của Mỹ vào Syria.

Tàu chiến Nga tăng cường hiện diện tại Địa Trung Hải

Tàu chiến Nga tăng cường hiện diện tại Địa Trung Hải

Tàu Đô đốc Grigorovich cũng là chiến hạm được trang bị các tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm xa Kalibr-NK và đã lần đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch tấn công của Nga vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria năm 2015.

Trên thực tế, Nga vẫn luôn có khoảng 10 tàu chiến hải quân hoạt động xung quanh Địa Trung Hải, tuy nhiên, sự tăng cường bất ngờ này được cho là để phản ứng với động thái của Mỹ chống lại Syria.

Nga phủ nhận hoàn toàn quân đội Syria có vũ khí hóa học như lời cáo buộc của Mỹ, đồng thời chỉ trích Washington đã vi phạm luật pháp quốc tế và xâm phạm một quốc gia có chủ quyền khi phóng tên lửa phá hủy căn cứ không quân Shayrat. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục