Chào ngày mới 1-6-2011

  • 01/06/2011 07:21
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm nay 1-6 là ngày Tết thiếu nhi, hẳn bố mẹ nào cũng muốn tặng con một món quà ý nghĩa.

Chào ngày mới 1-6-2011

(ANTĐ) - Hôm nay 1-6 là ngày Tết thiếu nhi, hẳn bố mẹ nào cũng muốn tặng con một món quà ý nghĩa.

Chào ngày mới 1-6-2011 ảnh 1
Viu Tết thiếu nhi

Tuy nhiên, món quà quan trọng nhất là việc gần gũi chăm sóc, yêu thương con trẻ. Trong xã hội ngày nay, khi mà cơm áo, gạo tiền, công việc luôn được coi là quan trọng, nhiều người cố kiếm ra được nhiều tiền, mua thật nhiều quà, đồ chơi cho con trẻ mà không nhận ra rằng không đồ chơi nào có thể bù đắp được khoảng trống thương yêu luôn khắc khoải trong lòng chúng.

Theo các nhà xã hội học, từ trong tâm hồn mỗi đứa trẻ chúng rất cần được cha mẹ quan tâm, hỏi han, chịu lắng nghe và cần được tôn trọng… và điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành nhân cách sau này của trẻ. Gia đình là môi trường đầu đời cho sự hình thành nhân cách một con người, kế đến mới là nhà trường và xã hội, chính vì vậy muốn con mình trở thành người có ích thì bậc làm cha mẹ nên gần và hiểu con nhiều hơn.

Thưa bạn đọc!

Trong những năm qua, nhiều hội chợ việc làm, siêu thị việc làm, sàn giao dịch việc làm do tổ chức đoàn, hội triển khai đã phát huy hiệu quả thiết thực, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm phù hợp ngành nghề được đào tạo và có mức thu nhập tương xứng.

Tuy nhiên, tại nhiều hội chợ việc làm, ban tổ chức thường quan tâm, chú trọng số lượng hơn là chất lượng của việc làm, chủ yếu tìm hiểu nhu cầu từ đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp không coi đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm xã hội mà chỉ chú trọng việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.

Thậm chí, có doanh nghiệp đến chỉ để phát tờ rơi giới thiệu về đơn vị mà không có bất cứ hoạt động tuyển dụng, tư vấn nào. Để những hoạt động này đi vào thực chất, các đơn vị tổ chức nên có sự khảo sát nhu cầu trong sinh viên, còn các doanh nghiệp khi đến với các hoạt động giải quyết, giới thiệu việc làm cho thanh niên, sinh viên cần đề cao tinh thần trách nhiệm với tuổi trẻ, tôn trọng trí tuệ, trình độ và sự năng động của sinh viên.

Bạn đọc thân mến!

Theo dự báo, những ngày thi tốt nghiệp THPT, từ 2 đến 4-6, miền Bắc có mưa về đêm và sáng sớm, xuất hiện chủ yếu ở vùng núi, vùng đồng bằng, ban ngày trời khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất 30 - 34 độ C, không oi bức. Tuy nhiên, thời điểm thí sinh đến trường thi mưa đ

ã ngớt nên không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của thí sinh, phụ huynh. Với thời tiết như trên, dù trời không nắng nóng gay gắt nhưng thí sinh cũng cần chuẩn bị sẵn nước uống, ăn đầy đủ chất, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, phụ huynh, thí sinh khi đi đường cần mang theo áo mưa, ô để sử dụng khi cần thiết, tránh để các em nhiễm nước mưa, dễ mắc các bệnh cảm, cúm, đau bụng…

Chúc bạn đọc một ngày mới có nhiều niềm vui!             

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục