Xe+

Đây là Trần Đặng Đăng Khoa, một chàng trai trẻ người Gò Công, Tiền Giang. Hôm 1-6-2017 vừa qua, Khoa bắt đầu thực hiện hành trình để đời của mình: Vòng quanh thế giới trong 600 ngày, bằng xe máy
Trước đó, vào năm 2015, Khoa từng "phượt" xe máy qua 7 nước Đông Nam Á. Khi trở về, anh nung nấu ý định thực hiện một chuyến đi dài hơn nhiều: Trải qua khoảng 30 nước với 45.000km
Khi Khoa công bố ý định của mình, rất nhiều người ủng hộ, song cũng không ít người cho rằng đó là chuyện điên rồ, không thực tế, rất nhiều rủi ro rình rập trên đường thiên lý... Khoa không thay đổi ý định.
“Nhiều người nói 'đi bằng niềm tin à', thì đúng rồi chứ còn gì nữa, mình tin khả năng mình làm được, mình hiểu xe mình, biết khả năng và giới hạn của nó, tin rằng nó có thể vượt qua vùng hoang mạc giữa Pakistan và Iran cũng như vượt qua mùa đông châu Âu sắp tới hay lết qua được rặng Andes của Nam Mỹ, miễn là đi cẩn thận và đừng bỏ cuộc là được. Rất nhiều người trên thế giới đã làm được, và đi bằng những chiếc xe cũ kĩ và thiếu thốn phương tiện hơn nhiều, vì thế người Việt Nam KHÔNG CÓ LÍ DO GÌ mà không làm được như họ cả….”, Khoa nói.
Anh âm thầm chuẩn bị đầy đủ một danh sách hơn 100 việc cần làm cho chuyến đi. Riêng việc xin visa vào các nước đã kéo dài...2 năm. Trong ảnh là 2 người thợ sửa chữa mô-tô, đã cẩn thận trong suốt hơn nửa tháng, giúp Khoa chuẩn bị chiếc xe máy cho hoàn hảo nhất có thể. Đáng nói hơn, chiếc xe này cũng đã gần chục năm tuổi.
Theo đúng lộ trình dự kiến, Khoa từ TP.Hồ Chí Minh đi Cửa khẩu Mộc Bài/Bavet để đến thủ đô Phnom Penh, hướng về Kampong Chhnang, Battambang để đến Poipet sang Thái Lan. Ảnh: Khoa chụp tại Phnom Penh
Chuyến hành trình thực tế, song chàng trai trẻ cũng không quên "sống ảo". Như anh nói: "Tương tác với mọi người để đỡ buồn trong những tuần cô đơn đầu tiên"
Tại các nước đầu tiên, Khoa không thăm thú gì nhiều, do đã từng đặt chân tới. Anh dành 4 ngày xuyên qua Campuchia để sang Thái Lan. Ảnh Khoa tại cửa khẩu Campuchia- Thái Lan
Sau tuần đầu tiên của hành trình xa ngái, chú "chiến mã" vẫn đang hoạt động hết sức êm ái
Gần đây nhất (ngày 6-6), Khoa đã đóng gói xe máy, để chuyển tới Tp. Kathmandu (Thủ đô Nepal) bằng máy bay, sau đó tiếp tục hành trình. Theo dự kiến, trong suốt tour vòng quanh thế giới, Khoa chỉ sử dụng máy bay 2 lần.
"Mọi thứ đều có thể. Nếu đã thích và quyết tâm làm gì thì cứ âm thầm cố gắng bằng mọi cách tìm hiểu và học hỏi từ những người đã thực hiện trước, đừng nghe người khác nói không thể bàn ra tán vào mà chùn bướchoa", Khoa mạnh mẽ tái khẳng định. PV Báo ANTĐ đã giữ liên lạc với Khoa, sẽ tiếp tục cập nhật hành trình của anh trong các chùm ảnh sau.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Chàng trai Việt bắt đầu chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới bằng xe máy

  • 07/06/2017 15:18
  • 1 bình luận
  • Anh Quân
ANTD.VN - Trần Đặng Đăng Khoa vừa bắt đầu khởi hành từ TP.HCM, qua Campuchia, sang Thái Lan... trên chiếc xe máy "cùi" 97cc, trong hành trình dự kiến vòng quanh thế giới.

Ảnh: FBNV

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC