Chặn cửa hàng, ném chất bẩn đòi tiền... trông xe

  • 19/08/2016 15:48
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Với hành vi này, Bùi Đăng Tường (SN 1980) trú tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã bị Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng để điều tra làm rõ về tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Vốn là nhân viên trông xe tại khu vực lô E7, Phạm Hùng, phía sau tòa nhà Keangnam do Công ty CP Thương mại quảng cáo Tân Thành quản lý, khoảng tháng 5-2016, Bùi Đăng Tường xin nhận khoán lại bãi trông giữ xe trên với giá 30 triệu đồng.

Thấy có khá nhiều các hộ kinh doanh xung quanh khu vực bãi trông xe của mình nên đã nảy sinh ý định yêu cầu các hộ này phải... nộp tiền hàng tháng cho Tường. Giữa tháng 7-2016, Tường gặp Vinh “kều” là người quen cũ của Tường và nhờ Vinh thu giúp tiền của các hộ kinh doanh. Nhận thấy món hời lớn, Vinh đồng ý.

Tường, Vinh và Đại là người quen của Vinh cùng đến gặp một số chủ cơ sở kinh doanh tại lô E7, đường Phạm Hùng như anh Nguyễn Thế Anh; anh Phùng Minh Quang chủ gara Minh Hưng và anh Đặng Văn Cường là chủ cửa hàng may đệm nội thất ôtô, đặt vấn đề nhưng không ai đồng ý.

Đối tượng Bùi Đăng Tường (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Đối tượng Bùi Đăng Tường (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Để thị uy, ngày ngày 3-8, Tường đã điều 1 xe ôtô loại 45 chỗ đến đỗ trước cửa gara Phương Đông của anh Thế Anh, cản trở không cho gara này hoạt động kinh doanh. Đồng thời đêm 3-8, Tường còn bảo Đại cho 2 đối tượng ném chất bẩn vào gara Minh Hưng để đe dọa, ép các hộ kinh doanh phải nộp tiền.

Do lo sợ bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như thiệt hại về tài sản nên ngày 6-8, anh Quang, chủ gara Minh Hưng đã đưa cho Đại số tiền 1,5 triệu đồng. Tương tự như vậy, ngày 8-8, anh Thế Anh cũng đã liên hệ với Tường đến trước cửa gara Phương Đông để đưa số tiền 4 triệu đồng mong Tường... tạo điều kiện cho mình được làm ăn tại đây.

Khi vừa nhận tiền từ tay anh Thế Anh, Tường bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục