Sự thật đằng sau vụ ông bố đập 7 hộp sữa trước cửa siêu thị

  • 26/07/2016 06:03
  • 2 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng để điều tra, xử lý về hành vi “hủy hoại tài sản”. Đây là 2 người đàn ông đập phá sữa trước cửa siêu thị gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An gửi Bộ Công an, ngay tiếp nhận thông tin về số đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản tại Siêu thị bán đồ trẻ em Tú Bắc, địa chỉ số 77, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh , tỉnh Nghệ An. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP Vinh và các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h00 ngày 14-7. Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường thì việc hủy hoại tài sản đã kết thúc. Qua xác minh ban đầu, Cơ quan Công an đã xác định được các đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản (đập phá các hộp sữa được bày bán tại siêu thị Tú Bắc) là Nguyễn Cảnh Cường, 28 tuổi, trú tại Khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh và Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi Hùng Đém), 49 tuổi, nơi ở tại xóm 16, xã Nghi Phú, TP Vinh. Tài sản bị thiệt hại là 07 hộp sữa trẻ em nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram, trị giá giá 3,745 triệu đồng. 

Hình ảnh Cường đập sữa trước siêu thị.

Hình ảnh Cường đập sữa trước siêu thị.

Công an TP Vinh đã lập biên bản sự việc, tiến hành thu giữ, niêm phong các vỏ hộp sữa bị đập phá, đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai các đối tượng liên quan, thu giữ các dữ liệu camera tại siêu thị để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nội dung vụ việc.

Kết quả điều tra, bước đầu xác định, trong thời gian đầu tháng 5-2016, Nguyễn Cảnh Cường đến Siêu thị bán đồ sơ sinh Tú Bắc (do anh Phan Hữu Tú, 48 tuổi và chị Nguyễn Thị Bắc, 40 tuổi, đều trú tại khối Tân Vinh, phường Lê Mao, TP Vinh làm chủ) mua 01 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram cho con uống (trước đó, Cường cũng đến siêu thị Tú Bắc mua 02 hộp sữa Glico Icreo loại 800 gram cho cháu Phát và đã sử dụng hết).

Đến 13h30 ngày 28-5, Cường đi cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) đưa hộp sữa đến phản ánh với cửa hàng Tú Bắc về việc sữa kém chất lượng dẫn đến cháu Phát (con của Cường) bị tiêu chảy. Anh Tú (chủ siêu thị) giải thích việc sữa do cửa hàng nhập của công ty phân phối, có đầy đủ hóa đơn nên sẽ liên hệ với công ty để giải quyết. Nghe vậy, Nguyễn Cảnh Dương có xông vào dùng tay đấm vào người anh Tú.

Loại sữa Cường mua tại siêu thị cho con uống.

Loại sữa Cường mua tại siêu thị cho con uống.

Chị Nguyễn Thị Bắc, sau sự việc trên vợ chồng chị có đến thăm cháu bé, và đưa tận tay cho Cường 30 triệu thể hiện sự quan tâm của phía Siêu thị với gia đình.

Tiếp đó, đại diện Công ty phân phối sản phẩm sữa Glico cho cửa hàng Tú Bắc cũng cử người đến cùng đại diện siêu thị Tú Bắc gặp vợ chồng Cường để giải quyết nhưng chưa thống nhất được hướng giải quyết. 

Đến khoảng 17h ngày 14-7, Cường và Hùng đến cửa hàng Tú Bắc chửi bới. Thời điểm đó trong siêu thị có nhiều khách hàng. Quá trình chửi bới, Cường tát vào mặt chị Bắc (chủ siêu thị), rồi cầm 7 hộp sữa đang bày bán trong siêu thị ra trước cửa ném xuống đường, đập phá, gây loạn khu phố.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiến hành trích sao hồ sơ bệnh án của cháu Nguyễn Cảnh Tấn Phát (con trai Cường) điều trị tại bệnh viện Quốc tế TP Vinh. Theo hồ sơ bệnh án, chẩn đoán khi khám bệnh vào khoa nhi là: Tiêu chảy cấp, không mất nước. Tiểu sử bệnh: Đi ngoài, phân lỏng nhiều lần, không máu, không sốt, không nôn. Ở nhà đã điều trị thuốc nhưng không đỡ. Quá trình làm việc với các bác sỹ khám, chữa bệnh cho cháu Phát, không kết luận được nguyên nhân dẫn đến cháu Phát bị tiêu chảy.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng có dấu hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản”, ngày 21-7, được Viện kiểm sát nhân dân TP Vinh phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh Cường dùng tay tát chị Bắc (chủ siêu thị) được cắt từ clip do camera siêu thị ghi lại.

Hình ảnh Cường dùng tay tát chị Bắc (chủ siêu thị) được cắt từ clip do camera siêu thị ghi lại.

Ngoài ra, hành vi của Cường và Hùng còn có dấu hiệu của tội “cưỡng đoạt tài sản” với thủ đoạn hết sức tinh vi, đó là lợi dụng việc buôn bán, kinh doanh của siêu thị Tú Bắc, các đối tượng lấy cớ bị thiệt hại do sử dụng hàng từ siêu thị cung cấp (sữa Glico), từng bước tạo sức ép, gây dư luận xấu thông qua các trang mạng xã hội, báo điện tử, làm giảm uy tín của doanh nghiệp, buộc hãng sữa SNB và siêu thị Tú Bắc phải thương lượng, từ đó đưa ra một số lượng tiền nhất định để chiếm đoạt.

Hiện nay, Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục