Cha là thầy cúng dùng dao sát hại con trai vì dám hỗn láo

  • 22/10/2019 21:45
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Xảy ra mâu thuẫn với con trai, cho rằng con dám hỗn láo nên ông Viên đã dùng dao chém nhiều nhát khiến anh V. tử vong .

Ngày 22-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Viên (SN 1939) trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân là anh Lô Văn V. (SN 1971 – con trai ông Viên).

Sự việc xảy ra  vào 19h ngày 9-6-2019, ông Lô Văn Viên vốn là thầy cúng đi “làm vía” cho một gia đình trong xã về. Lúc này, anh V. đang ở nhà một mình, hai cha con có lời qua tiếng lại với nhau. Ông Viên khuyên anh V. sớm lấy vợ.

Hai cha con xảy ra cãi vã, bực mình vì thái độ của anh V. ông Viên vào buồng ngủ lấy con dao nhọn ra chém con trai. Hai bên xảy ra xô xát, khi anh V. bị ngã, ông Viên đã dùng dao nhiều nhát vào người con trai mình.

Cha là thầy cúng dùng dao sát hại con trai vì dám hỗn láo

Ông Viên trong phiên xét xử

Nghe tiếng động, hàng xóm chạy đến can ngăn và đưa anh V. đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên người đàn ông này đã tử vong sau đó. Gây án xong, ông Viên bỏ chạy vào rừng, đến tối ngày 10-6, người đàn ông này đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, ông Viên thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Người cha này cho biết, từ năm 2012 đến thời điểm xảy ra sự việc, hai cha con thường xảy ra bất hòa, dù sống chung một nhà nhưng không ăn cơm cùng nhau. Hành động chém con trai cũng là do bộc phát vì tức giận thái độ của con đối với cha chứ không có ý định tước đoạt mạng sống của anh V.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là có tính côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống đã dùng dao cướp đi tính mạng của con trai mình. Sau khi áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ là tuổi cao, từng tham gia kháng chiến, thành khẩn khai báo…HĐXX đã tuyên phạt ông Lô Văn Viên 5 năm tù.

Tin cùng chuyên mục