Chồng lĩnh án tử hình, vợ khóc ngất ở tòa

  • 10/10/2019 22:40
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Khi được bạn đặt vấn đề xách thuê ma túy với số tiền công lên đến cả trăm triệu đồng Chò đã nhận lời. Tuy nhiên, ngay chuyến hàng đầu tiên Chò đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Ngày 10-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Dềnh Song Chò (32 tuổi) trú tại bản Huồi Khả, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào tháng 5-2019, Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào). Quá trình nói chuyện với nhau, hai bên trao đổi số điện thoại để tiện liên lạc. Đến ngày 13-6, Xêng gọi điện thuê Chò đặt vấn đề thuê đưa 12kg ma túy đá xuống TP. Vinh, tỉnh Nghệ An với giá 160.000USD.

Dềnh Song Chò trong phiên xét xử

Dềnh Song Chò trong phiên xét xử

Nếu phi vụ giao dịch thành công, Chò sẽ nhận được 5.000 USD tiền công. Hám số tiền công quá lớn đó, Chò nhận lời. Ngày 13-6, Chò xuống điểm hẹn ở quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Thi, TP. Vinh để gặp đầu mối nhận hàng.

Sau khi gặp xong, Chò gọi cho Xênh thì nhận được chỉ thị đi về xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương để chờ nhận hàng.

Ngày hôm sau, Chò đến gần khu vực cửa khẩu Thanh Thủy thì được hai người Lào giao cho một ba lô vải bên trong có 12 gói ma túy. Chò có nhiệm vụ đưa hàng về TP. Vinh và lấy số tiền 160.000USD về.

Tuy nhiên, khi Chò chở ma túy đến khi vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Trong phiên xét xử, Chò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Chò tỏ ra rất ân hận và mong HĐXX giảm nhẹ tội để có cơ hội được sống và trở về.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Nghe đến mức án mà chồng phải chịu, chị Hạ Y L., (vợ của Chò) khóc ngất tại tòa.

Với mức án này, rồi đây chồng chị không còn cơ hội trở về. Chị sẽ phải trở thành trụ cột trong nhà để nuôi lớn con thơ. Giá như không vì hám số tiền công đó, chồng chị đã không vướng vào lao lý, bản thân chị và các con sẽ có được mái ấm gia đình trọn vẹn…

Tin cùng chuyên mục