CATP Hà Nội - Bộ Tư lệnh Thủ đô: Đẩy mạnh phối hợp đảm bảo ANTT

  • 20/10/2011 22:32
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Công tác phối hợp chặt chẽ trên các lĩnh vực giữa CATP và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã góp phần tích cực cho mục tiêu giữ vững ANCT-TTATXH địa bàn Thủ đô.

Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị “Giao ban công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Thủ đô và CATP Hà Nội về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng”, tổ chức chiều 20-10. Các đồng chí Thiếu tướng Đỗ Nghị - Phó Giám đốc CATP và Đại tá Phạm Tiến Dũng - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì hội nghị.

Trong quý III vừa qua, hai lực lượng có nhiều biện pháp thiết thực, linh hoạt để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trên các lĩnh vực trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh thông tin; phối hợp thực hiện vận động quần chúng; phối hợp các lực lượng trong bảo vệ các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn cũng như trong tuần tra, bảo vệ các công trình, mục tiêu trọng điểm; phối hợp trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT và phối hợp trong công tác huấn luyện - đào tạo.

Hai lực lượng đã trao đổi gần 2.800 thông tin liên quan đến công tác bảo đảm ANCT-TTATXH, nhiều thông tin quan trọng giúp giải quyết tốt tình hình từ cơ sở, góp phần giữ vững ANTT địa bàn Thủ đô. Trong công tác phối hợp thực hiện vận động quần chúng, CATP và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiến hành công tác tuyên truyền vận động quần chúng hiểu và chấp hành tốt pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, trang bị cho người dân những kiến thức phòng, chống tội phạm có hiệu quả. Một mảng công tác phối hợp đạt hiệu quả là quản lý Nhà nước về ANTT, thể hiện qua hoạt động kiểm soát hành chính ban đêm; thu hồi và vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT…

Tại hội nghị, nhiều nội dung, vấn đề để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp, giữ gìn ANTT địa bàn Hà Nội trong thời gian tới đã được lãnh đạo CATP và Bộ Tư lệnh Thủ đô bàn thảo, thống nhất triển khai.

Tin cùng chuyên mục