Cặp "nữ quái" chuyên bật cốp xe máy, trộm cắp tài sản ở chợ Thành Công

  • 11/08/2015 16:07
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Thanh và Hải đều có tiền án, "chập" lại với nhau thành một cặp, chuyên đi móc đồ trong cốp xe máy, tại khu vực chợ Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Từ nguồn tin báo quần chúng nhân dân, thời gian qua trên địa bàn phường Thành Công xảy ra một loạt các vụ trộm cắp tài sản mà thủ phạm là phụ nữ trung niên, CAP Thành Công đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Ba Đình, Hà Nội triển khai tuần tra, phục kích trên địa bàn vào giờ cao điểm 17-20h hàng ngày để kiểm soát tình hình ANTT.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát ANTT tại các khu tập thể trên địa bàn, vào lúc 17h15 ngày 11-8, tổ công tác CAP Thành Công và Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Ba Đình đã phát hiện hai đối tượng nữ giới có biểu hiện nghi vấn, đang đi lòng vòng quanh khu vực chợ Thành Công.

Khi đi đến cửa hàng bán quần áo số 116 B2A, tập thể Thành Công, hai đối tượng này dừng xe, một kẻ đứng ngoài cảnh giới, đối tượng còn lại dùng vam phá khóa cốp chiếc xe máy hiệu Honda Spacy BKS: 29P1 – 5528 của một phụ nữ đang mua quần áo tại cửa hàng này, dựng phía ngoài.
Chiếc xe máy mà hai đối tượng dùng vam phá khóa cốp, để trộm cắp tài sản

Chiếc xe máy mà hai đối tượng dùng vam phá khóa cốp, để trộm cắp tài sản

Chiếc xe máy mà hai đối tượng dùng vam phá khóa cốp, để trộm cắp tài sản Ngay khi đối tượng vừa lấy trộm túi xách để trong cốp xe của bị hại, tổ công tác lập tức ập đến bắt quả tang. Bên trong túi xách của bị hại có nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng và 7,5 triệu đồng tiền mặt.
Tang vật vụ việc

Tang vật vụ việc

Tang vật vụ việc

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai tên là Nguyễn Thị Thanh, SN 1972, trú ở 22 ngõ 403, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Nguyễn Thị Thanh Hải, SN 1969, trú ở số 2/17 ngõ An Sơn, phố Đại La, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thanh đã có 1 tiền án về ma túy, còn Hải có đến 3 tiền án về mua bán ma túy, 1 tiền án về trộm cắp tài sản, mới ra tù năm 2013. Cặp đôi này đều không có gia đình, chồng con, sống lang thang ở Hà Nội rồi “chập” nhau để đi trộm cắp tài sản.
Thanh và Hải khai đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại phường Thành Công

Thanh và Hải khai đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại phường Thành Công

Thanh và Hải khai đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại phường Thành Công

Cả hai khai nhận đã thực hiện ít nhất 5 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn dùng vam phá khóa cốp các loại xe tay ga trên địa bàn phường Thành Công. Thanh thường làm “cảnh giới” cho Hải trộm cắp.

Qua vụ việc này, CAP Thành Công đề nghị những ai là bị hại của hai đối tượng đến CAP Thành Công để phối hợp điều tra, đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao tình thần cảnh giác trước các đối tượng tội phạm.

Vụ án đang được CAP Thành Công phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Ba Đình tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục