Cảnh sát Peru bắt giữ một thẩm phán cao cấp liên quan bê bối mua án

  • 16/07/2018 16:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15-7, cảnh sát quốc gia Peru đã bắt giữ thẩm phán cấp cao Walter Rios do liên quan tới vụ bê bối lạm dụng ảnh hưởng trong ngành tư pháp nước này.
Cảnh sát công bố lệnh bắt ông Walter Rios

Cảnh sát công bố lệnh bắt ông Walter Rios

Công tố viên phụ trách các vụ việc nội bộ ngành tư pháp Peru Jaime Velarde cho biết, ông Walter Rios, chánh án Tòa Phúc thẩm tại thành phố Callao gần thủ đô Lima, có liên quan đến tình trạng ngã giá mức án phạt và lạm dụng ảnh hưởng trong hệ thống tư pháp Peru. Ông Rios là người đầu tiên bị bắt giữ trong vụ bê bối lần này. 

Ông Walter Rios bị thẩm vấn ngay trong quá trình khám xét chỗ ở

Ông Walter Rios bị thẩm vấn ngay trong quá trình khám xét chỗ ở

   

Theo quyết định của tổng thống Peru Martin Vizcarra ngày 13-7, bộ trưởng Tư Pháp Salvador Heresi đã bị bãi nhiệm. Những bê bối trong ngành tư pháp Peru vỡ lở khi báo IDL-Reporteros và kênh truyền hình Canal 5 công bố các đoạn băng ghi âm cho thấy các thẩm phán liên quan đến hành vi mua bán mức án. 

Các vụ rò rỉ băng ghi âm và ghi hình từng là khởi đầu của các vụ bê bối khiến các cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimori và Pedro Pablo Kuczynski phải từ chức.

Cho tới nay, ngoài Bộ trưởng Heresi bị bãi nhiệm, vụ việc cũng khiến 8 nhân vật khác gồm 5 thẩm phán và 3 quan chức tư pháp đã bị đình chỉ công tác. 

Tin cùng chuyên mục