Cảnh sát Đan Mạch phạt tiền phụ nữ Hồi giáo mang khăn trùm đầu

  • 05/08/2018 23:17
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Một người phụ nữ 28 tuổi trùm mặt kín kiểu phụ nữ Hồi giáo đã trở thành người đầu tiên bị phạt kể từ khi chính quyền Đan Mạch áp dụng luật cấm trang phục này hôm 1-8 vừa qua.

Theo đó, án phạt trên được đưa ra sau “vụ ẩu đả giữa 2 người phụ nữ ở trung tâm thương mại khu vực   Horsholm hôm 3-8 vừa qua, khi một người cố xé rách khăn trùm đầu của người kia”, ông David Borchersen, phát ngôn viên cảnh sát vùng Nordsjealland, miền Đông Đan Mạch, cho biết. Nhân chứng tại hiện trường vụ việc cho biết thêm, chiếc khăn trùm đầu của người phụ nữ 28 tuổi đã bị giật xuống trong cuộc ẩu đả. Tuy nhiên, khi cảnh sát có mặt tại hiện trường cô gái này đã kịp thời đội nó lên đầu. Sau đó, người phụ nữ 28 tuổi này đã bị phạt 1.000 krone (khoảng 155 USD) do vi phạm lệnh cấm trang phục trùm kín mặt đã được chính quyền Đan Mạch áp dụng từ ngày 1-8-2018. 

Tại Đan Mạch, những người mang khăn che kín mặt, chỉ hở 2 mắt, ở nơi công cộng sẽ bị phạt 1.000 krone, nếu tái phạm số tiền phạt sẽ tăng thêm 10 lần.  Việc cấm đội khăn che kín mặt không chỉ được áp dụng tại Đan Mạch mà còn được áp dụng tại một số quốc gia châu Âu khi tình hình khủng bố cực đoan tại châu lục này ngày càng khó kiểm soát và manh động hơn.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục