Toà án Thái Lan buộc tội 15 cầu thủ dàn xếp tỷ số trận đấu

  • 17/07/2018 06:50
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Một tòa án Thái Lan hôm 16-7 đã buộc tội 15 cầu thủ, 1 trọng tài và 1 trọng tài biên liên quan đến việc dàn xếp tỷ số trận đấu trong giải bóng đá vô địch quốc gia hồi năm 2017. 
Những người hâm mộ bóng đá Thái Lan vẫy khăn cổ động trong trận đấu vòng loại World Cup của đội tuyển

Những người hâm mộ bóng đá Thái Lan vẫy khăn cổ động trong trận đấu vòng loại World Cup của đội tuyển

Văn phòng Tổng chưởng lý cho biết trong một tuyên bố, 15 người bị buộc tội "vi phạm luật thể thao và có hành vi đánh bạc theo luật hình sự".

Khung hình phạt của tội danh này là  từ 1 đến 10 năm tù giam và phạt tiền đến 600.000 baht (18.000 USD) tiền phạt. Tất cả bị can đã chối bỏ các cáo buộc và một tòa án sẽ triệu tập phiên toà vào tháng 9 để thu thập chứng cứ.

Vào tháng 11, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết hàng chục người đã bị buộc tội "nhận tiền hoặc lợi ích để thay đổi kết quả trận đấu bóng”.

FAT cho biết có thể có thêm nhiều người sẽ bị bắt. Cảnh sát trưởng Thái Lan gọi đây là cuộc điều tra "lịch sử" đối với thể thao nước này. Theo cảnh sát Thái Lan, khoản tiền lớn nhất mà các cầu thủ và giới chức nhận được nhằm dàn xếp tỷ số của một trận đấu riêng lẻ vào khoảng 27.000 USD.

Các giải đấu bóng của Thái Lan trước đây từng nổi tiếng với nạn cá độ và dàn xếp tỉ số trận đấu. Tuy nhiên, bằng quyết tâm thay đổi của Liên đoàn bóng đá nước này, các giải đấu tại Thái Lan đã thể hiện tính chuyên nghiệp.

Theo Channel NewsAsia

Tin cùng chuyên mục