Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm khống chế xe 'kẹp 4' của các đối tượng nhiều 'vết'

  • 28/04/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Phát hiện chiếc xe máy "kẹp 4" gồm 3 người đàn ông bế theo một trẻ nhỏ trên đường vào buổi tối, tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính. Trong quá trình này, một đối tượng lợi dụng cự cãi để thả gói heroin xuống đất, song đã bị cảnh sát phát hiện, khống chế tại chỗ.

Tối 27-4-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Lê Tuấn Huy làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình theo kế hoạch.

Tới 21h15', ở khu vực đường Kim Mã (phường Ngọc Khánh), tổ công tác phát hiện 3 người đàn ông bế theo 1 trẻ nhỏ đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Khi vừa dừng lại, những người trên chiếc xe máy "kẹp 4" lập tức cất lời xin bỏ qua, với lý do họ vừa bế em bé đi xin ăn, rồi sau đó lại nói rằng "vừa cho con khám ở bệnh viện ra".

Tuy nhiên, tổ CSCĐ vẫn kiên quyết yêu cầu 3 người đàn ông chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính. Lúc này, các đối tượng quay ra cự cãi, phản ứng, luôn miệng cho rằng "có trẻ con mà vẫn phải dừng xe"...

Nhóm người "kẹp 4" trên xe máy bị tổ CSCĐ Đặc nhiệm xử lý. Trong đó, đối tượng Dũng (dấu x) là người tàng trữ, phi tang ma túy

Nhóm người "kẹp 4" trên xe máy bị tổ CSCĐ Đặc nhiệm xử lý. Trong đó, đối tượng Dũng (dấu x) là người tàng trữ, phi tang ma túy

Lợi dụng tình hình trên, đối tượng ngồi sau cùng trên xe máy lẳng lặng vòng ra sau, rút một gói giấy bạc khỏi túi quần rồi thả xuống đất. Lập tức, hành vi này bị cán bộ của tổ CSCĐ phát hiện, áp sát và khống chế.

Khi kiểm tra, cảnh sát nhận thấy gói giấy bạc trên chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng phi tang gói giấy đã phải thừa nhận đó là heroin do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Nguyễn Anh Dũng (SN 1980; trú tại làng Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Dũng là đối tượng đã có 3 tiền án, tiền sự. Trong khi đó, 2 người đàn ông đi cùng Dũng là 2 anh em, và mỗi người đều đã có tới 6 tiền án, tiền sự. Em bé mà nhóm này bế theo được xác định là con của một người trong nhóm.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Ban đầu, khi thấy 3 người đàn ông bế theo 1 em nhỏ vào buổi tối muộn, chúng tôi có linh tính không ổn, nên dừng xe để làm rõ. Sau đó, các đối tượng dựa vào hoàn cảnh này để làm mất tập trung, hòng tạo cơ hội cho một người phi tang ma túy, song do bám sát tình hình nên chúng tôi lập tức phát hiện, đấu tranh tới cùng".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Ngọc Khánh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục