Cảnh sát biển Nga bắn cháy 1 tàu cá Triều Tiên

  • 03/10/2019 09:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng cảnh sát biển Nga mới đây đã nổ súng vào 1 tàu cá Triều Tiên và bắt giữ 21 thành viên thủy thủ đoàn do hành vi đánh bắt trái phép ở biển Nhật Bản.

Theo Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB), vụ việc này đã khiến 5 người bị thương và tàu cá Triều Tiên bốc cháy, trong khi 21 thủy thủ bị bắt giữ.

Toàn bộ thủy thủ và tàu đã bị dẫn về cảng Nakhadka ở vùng Viễn Đông của Nga. Cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều dụng cụ đánh bắt trái phép và số hải sản mà tàu này đang mang theo.

Gần đây, thường xuyên xảy ra các vụ tàu cá Triều Tiên bị Nga bắt giữ

Gần đây, thường xuyên xảy ra các vụ tàu cá Triều Tiên bị Nga bắt giữ

Vào hôm 17-9, lực lượng cảnh sát biển Nga cũng đã bắt giữ 2 tàu cá Triều Tiên do đánh bắt trái phép nhưng lại bị phản kháng quyết liệt, khiến 3 binh lính bị thương. Nga đã triệu tập đại diện ngoại giao Triều Tiên để phản đối vụ việc này.

Theo hãng tin NHK, từ ngày 28 đến 30-9, tổng cộng 11 tàu cá Triều Tiên và 87 thuyền viên đã bị nhà chức trách Nga bắt giữ vì tình nghi đánh bắt trộm trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga ở biển Nhật Bản.

Thường xuyên có sự tranh chấp trong quyền đánh bắt trên biển Nhật Bản giữa Hàn Quốc, Triều Tiên, Nga và Nhật Bản. Vào hồi tháng 7, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá cùng 15 thuyền viên người Nga và 2 người Hàn Quốc sau khi bắt giữ nó vì vi phạm lãnh hải.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục