Cảnh sát biển Hy Lạp nổ súng vào tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ

  • 04/07/2017 08:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo kênh truyền hình NTV, một tàu chở hàng mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn bởi lực lượng cảnh sát biển Hy Lạp khi đang đi trên biển Aegean vào hôm 3-7 vừa qua. 

Con tàu của Thổ Nhĩ Kỳ có tên ACT, đã được chất đầy hàng hóa ở cảng Iskendurun và di chuyển hướng đến vịnh Izmit ở biển Marmara.

Khi đi qua biển Aegean, chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ bị tàu tuần tra Hy Lạp áp sát và được yêu cầu đi về cảng ở đảo Rhodes để kiểm tra.

Tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ bị thủng 16 lỗ sau vụ việc

Tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ bị thủng 16 lỗ sau vụ việc

Chiếc tàu ACT phớt lờ lời kêu gọi trên dẫn đến việc cảnh sát biển Hy Lạp đã phải nổ súng cảnh cáo. Thủy thủ trên ACT cho biết, họ đã tìm ra 16 lỗ thủng trên thân tàu do đạn bắn gây ra, tuy nhiên, không có người nào thiệt mạng hay bị thương trong vụ việc này.

Theo thuyền trưởng tàu ACT, ông Sami Kalkavan, những thiệt hại do đạn bắn không làm ảnh hưởng đến lộ trình của ACT, tuy nhiên, từ chối tiết lộ con tàu này đang chở cái gì và vì sao không cho khám xét. 2 tàu tuần tra của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã xuất hiện ít lâu sau khi xảy ra xung đột này.

Bộ Giao thông và vận tải Hy Lạp xác nhận vụ việc này nhưng không nhắc đến việc nổ súng.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã trở nên căng thẳng trong hàng chục năm qua, chủ yếu do tranh chấp chủ quyền một vài hòn đảo trên biển Aegean. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục