• Đang làm rõ đồ dùng nghi liên quan đến MH370

  Đang làm rõ đồ dùng nghi liên quan đến MH370

  ANTĐ - Cục An toàn giao thông Australia (ATSB) ngày 10-3 cho biết, gói khăn ướt có in logo của Hãng hàng không Malaysia Airlines nhặt được trên bờ biển phía Tây Australia khó có thể liên quan đến chuyến bay MH370 của Malaysia bị mất tích ngày 8-3-2014. 

 • Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 19-11 tuyên bố, nước này đang xem xét lại quan hệ hợp tác song phương với Australia, sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng tình báo Australia tìm cách nghe lén các cuộc điện đàm của Tổng thống Yudhoyono cũng như phu nhân Tổng thống và các quan chức cấp cao. “Hành động của Australia đang gây tổn hại cho mối quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia”, ông Yudhoyono nói và cho biết, Australia đã “coi thường” phản đối của Indonesia. 

 • Australia có Thủ tướng mới

  Australia có Thủ tướng mới

  ANTĐ - Ngày 27-6, ông Kevin Rudd đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Australia sau khi giành chiến thắng trước bà Julia Gillard trong cuộc bầu lãnh đạo Công đảng cầm quyền vào tối 26-6. 

 • Các nước trong khu vực ủng hộ dự thảo COC

  Các nước trong khu vực ủng hộ dự thảo COC

  ANTĐ - Phát biểu trong cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Benigno Aquino tại Thủ đô Canberra hôm 24-10, Thủ tướng Australia Julia Gillard hối thúc các nước ASEAN và Trung Quốc sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử về Biển Đông (COC). Bà Gillard cho biết, Australia không đứng về bên nào trong tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, nhưng kêu gọi tất cả các bên làm sáng tỏ và tuân thủ luật pháp quốc tế trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển. 

 • Huawei cam kết minh bạch hơn

  Huawei cam kết minh bạch hơn

  ANTĐ - Hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc, Huawei Technologies ngày 23-10 cam kết minh bạch hơn, đồng thời đề xuất thành lập một trung tâm an ninh mạng ở Australia nhằm loại bỏ những quan ngại về hãng. 

 • “Giải cứu” Thủ tướng Australia

  “Giải cứu” Thủ tướng Australia

  ANTĐ - Nữ Thủ tướng Australia Julia Gillard ngày 26-1 đã được cảnh sát chống bạo động và lực lượng an ninh giải cứu khi bị kẹt giữa cuộc biểu tình căng thẳng đòi quyền lợi cho thổ dân ở Canberra.

 • Tai nạn hy hữu tại công viên Australia

  Tai nạn hy hữu tại công viên Australia

  ANTĐ - Một chiếc máy bay hạng nhẹ đã lao thẳng vào một vòng quay tại công viên ở Canberra khiến cho 2 trẻ em và 2 người trên máy bay mắc kẹt nhiều giờ. Rất may không có ai bị thương nghiêm trọng.