• Hộ khẩu thường trú ở Nam Định có được làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử tại Hà Nội không?

  Hộ khẩu thường trú ở Nam Định có được làm thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử tại Hà Nội không?

  ANTD.VN -  Công dân Võ Thanh Sơn hỏi: Tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội, nhưng hộ khẩu thường trú lại ở Nam Định. Hiện nay, Chứng minh nhân dân của tôi đã hết hạn, không thể giao dịch hành chính được. Trong khi đó, Hà Nội đang triển khai cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử. Vậy tôi muốn làm thẻ CCCD có gắn chíp điện tử tại Hà Nội có được không? Nếu được thì tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

 • Những bông hoa lặng lẽ

  Những bông hoa lặng lẽ

  ANTD.VN - Tham gia “chiến dịch” cấp Căn cước công dân (CCCD) của Công an Hà Nội có tới 85% quân số là nữ. Họ đã gác lại bổn phận của một người vợ, người mẹ để cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ cấp 6 triệu CCCD trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là khối lượng công việc khổng lồ, triển khai khẩn trương trong một thời gian có hạn định.

 • Gác việc nhà, dồn tâm - trí - lực cho nhiệm vụ lớn

  Gác việc nhà, dồn tâm - trí - lực cho nhiệm vụ lớn

  ANTD.VN - Nhận thức rõ ý nghĩa đặc biệt quan trọng của “chiến dịch” cấp Căn cước công dân, nhiều ngày, tháng qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát khu vực của Công an Thủ đô đã gác việc nhà, dồn mọi tâm - trí - sức lực cho nhiệm vụ lớn; đúng như yêu cầu, chỉ đạo của Giám đốc CATP: quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ, chất lượng cao, bằng danh dự của lực lượng Công an nhân dân, Công an Thủ đô.

 • Công an Hà Nội vào “chiến dịch” cấp 6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

  Công an Hà Nội vào “chiến dịch” cấp 6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

  ANTD.VN - Nói về Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, và quản lý căn cước công dân, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an từng chỉ rõ: “Đây vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng Công an nhân dân”.