Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) vừa được phép sản xuất hàng loạt mẫu máy bay ARJ21 để bàn giao cho khách hàng.
The Comac ARJ21 Xiangfeng là máy bay phản lực 2 động cơ tầm ngắn đến trung, sản xuất bởi hãng máy bay Trung Quốc.
Cận cảnh hai động cơ của loại máy bay chở khách này được gắn ở đuôi máy bay.
Đây là mẫu máy bay chở hành khách đầu tiên của Trung Quốc sau 14 năm phát triển.
Chuyến bay thương mại đầu tiên từ Thành Đô sang Thượng Hải chở 70 hành khách mất khoảng 2 tiếng.
Mỗi chiếc Conmac ARJ21 có thể chở tối đa 90 hành khách. Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc thông báo cấp chứng nhận sản xuất cho mẫu máy bay của COMAC ngày 9-7.
Cuối năm nay, 5 chiếc AJR21 sẽ được gửi tới những khách hàng đã đặt trước. Máy bay có tầm hoạt động tối đa khoảng 3.700 km.
Hãng COMAC đã nhận được 413 đơn hàng từ 19 khách hàng cho mẫu máy bay sử dụng động cơ của General Electric này.
Trước đây, ARJ21 đã gặp phải hàng loạt sự cố về dây điện, nứt cánh, lỗi cửa và khả năng bay dưới trời mưa. Hiện tại loại máy bay này nếu muốn bán ở nước ngoài chiếc máy bay này cần phải nhận được các giấy chứng nhận từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và các cơ quan chức năng tại châu Âu. FAA cho biết họ không có ý định chứng nhận cho ARJ21, trừ khi nó được nâng cấp lên đạt tiêu chuẩn phương Tây.
ARJ21 có nghĩa là Advanced Regional Jet for the 21st Century - Phản lực Tân tiến trong khu vực cho thế kỷ 21. Đây là sự phát triển máy bay trong kế hoạch "Made in China 2025" đầy tham vọng của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Nhà lãnh đạo này cho rằng ngành hàng không vũ trụ có thể giúp Trung Quốc cạnh tranh trực tiếp với Đức, Nhật về công nghệ và năng lực sản xuất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Cận cảnh máy bay chở khách "Made in China" ARJ21

  • 11/07/2017 10:17
  • 2 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Máy bay chở khách ARJ21 có sức chứa 90 hành khách do Trung Quốc sản xuất sắp được đưa vào phục vụ rộng rãi.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC