"Thưa mẹ, con đi" tham dự LHP quốc tế Busan 2019

  • 05/09/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới nghệ thuật trong nước sẽ lên đường tham dự LHP quốc tế Busan lần thứ 24 diễn ra từ ngày 3 đến 12-10 tới tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc.

Theo đó, tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh được mời tham gia ở hạng mục “Cửa sổ điện ảnh châu Á” tại LHP Busan lần này. Đây là một trong những hạng mục chính thức tuyển chọn các phim mới, ấn tượng và nổi bật của các nhà làm phim tài năng đến từ khắp các nước trong khu vực châu Á.

Trên trang Fanpage của “Thưa mẹ, con đi”, đại diện êkip sản xuất tiết lộ, tin vui được mời tham dự LHP quốc tế Busan đến với đoàn làm phim 1 tuần trước khi bộ phim chính thức công chiếu rộng rãi. Tuy nhiên vì lý do cam kết tính bảo mật với Ban tổ chức LHP quốc tế này nên cả đoàn đã phải kìm nén niềm hạnh phúc cho tới hôm nay. Cũng theo đại diện nhà sản xuất phim, đây mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc hành trình chinh phục khán giả quốc tế của “Thưa mẹ, con đi” và đơn vị này hy vọng phim có thể tiếp tục chạm tới nhiều cột mốc mới trong tương lai.

"Thưa mẹ, con đi" tham dự LHP quốc tế Busan 2019

LHP quốc tế Busan được biết đến là một trong những sân chơi điện ảnh có uy tín hàng đầu châu Á. Kể từ khi được sáng lập năm 1996, mỗi năm LHP này đều giới thiệu một chương trình phim đồ sộ khoảng 300 phim được tuyển chọn kỹ lưỡng, phản ánh bức tranh toàn cảnh của điện ảnh châu Á đương đại. Trước đây, phim Việt từng có một số đại diện tham gia sân chơi này, trong đó có hai tác phẩm “Cô Ba Sài Gòn” và “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Năm nay là năm đầu tiên điện ảnh Việt Nam sẽ có nhiều phim dài được trình chiếu tại Busan, trong đó có “Thưa mẹ, con đi”.

Chia sẻ về tin vui này, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết, anh cùng êkip sản xuất “ Thưa mẹ, con đi” đều vô cùng tự hào khi cùng với một số phim Việt khác, bộ phim này sẽ được trình chiếu tại LHP quốc tế Busan. Đây cũng là động lực để anh và các nhà làm phim ngày càng hoàn thiện tác phẩm của mình hơn trong tương lai.

Hình ảnh trong phim "Thưa mẹ, con đi"

Hình ảnh trong phim "Thưa mẹ, con đi"

“Thưa mẹ, con đi” là bộ phim tâm lý tình cảm sâu lắng đề tài gia đình. Những thước phim gây ấn tượng khi khai thác đề tài tình yêu đồng tính giữa hai chàng trai và đặc biệt là nỗi lòng khắc khoải, lo âu cùng tình thương yêu vô bờ bến của người mẹ có cậu con trai sống trong mối tình cảm trái ngang này.  

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết, trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim này, anh đã lắng nghe, quan sát và tìm hiểu rất nhiều những câu chuyện, chi tiết ở ngay trong chính gia đình mình và cả cuộc sống xung quanh. Anh cũng hy vọng thành công của phim nằm ở việc khán giả nhận ra cách kể riêng của mình đối với một đề tài có rất nhiều “bẫy” về kịch tính.

Tin cùng chuyên mục