Campuchia: 2 triệu thanh thiếu niên sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19

  • 17/07/2021 07:18
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-7, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thông báo với các bậc phụ huynh, người giám hộ của các đối tượng thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi về việc sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhóm đối tượng này.
Campuchia: 2 triệu thanh thiếu niên sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trong một thông điệp âm thanh được công bố công khai, Thủ tướng cho biết có khoảng 2 triệu thanh thiếu niên ở quốc gia Đông Nam Á này. “Với sự xem xét nghiêm túc về môi trường xã hội và tương lai của lớp trẻ, đặc biệt, liên quan đến việc mở lại trường học. Các trường học đã bị đóng cửa đã lâu, đây là một tổn thất rất lớn đối với thế giới, cũng như của Campuchia trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Do đó, Campuchia cần phải tiêm phòng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi” - Ông Hun Sen nói. Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi các bậc cha mẹ và những người giám hộ hợp pháp hãy sẵn sàng đưa con và cháu của họ đến tiêm vaccine khi đến thời điểm đó. “Chúng ta muốn đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng, điều này sẽ cho phép chúng ta mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế xã hội, đặc biệt là mở cửa trở lại các trường học” - ông Hun Sen nhấn mạnh.

Thủ tướng Campuchia cho biết, nếu thanh thiếu niên được tiêm chủng, các trường học từ cấp 2 trở đi sẽ có thể mở cửa trở lại, đồng thời cho biết thêm rằng, việc tiêm chủng cho nhóm thanh thiếu niên sẽ được tiến hành bắt đầu từ Thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal, tỉnh duyên hải Preah Sihanouk trước khi được mở rộng các tỉnh thành khác.

Campuchia đã triển khai đợt tiêm chủng chống Covid-19 vào ngày 10-2, với nguồn vaccine chính do Trung Quốc cung cấp. Cho đến nay, 5,41 triệu người, tương đương 54,1% trong số 10 triệu dân số trưởng thành tại Campuchia đã được tiêm chủng. Thủ tướng Hun Sen cho biết thêm, nước này đã lên kế hoạch tiêm chủng cho 10 triệu dân số trưởng thành vào tháng 11 tới .

Ngày 16-7, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 889 trường hợp nhiễm Covid-19 mới bao gồm 207 trường hợp nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 65.500 ca, đồng thời cho biết thêm rằng 27 ca tử vong mới đã được ghi nhận, nâng tổng số ca tử vong lên 1.052 người. Nước này cũng đã chữa khỏi cho 849 bệnh nhân, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 57.027 người.

(Theo Khmertimes)

Tin cùng chuyên mục