• 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế xe cá nhân

  ANTD.VN -Tại cuộc tọa đàm "Vỉa hè- chống ùn tắc và trách nhiệm công dân" do báo  Giao thông tổ chức diễn ra sáng 24/3, ông Lễ Đỗ Mười, Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT thông tin, qua khảo sát có đến 85% người dân Hà Nội ủng hộ hạn chế phương tiện cá nhân.

 • Đề xuất Hạn chế xe cá nhân: Nếu thực hiện, sẽ cấm tất cả xe máy, không phân biệt ngoại tỉnh

  Đề xuất Hạn chế xe cá nhân: Nếu thực hiện, sẽ cấm tất cả xe máy, không phân biệt ngoại tỉnh

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội cho biết, liên quan đến đề xuất hạn chế xe máy ngoại tỉnh ra vào một số khu vực nội đô tại dự thảo Đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP" đang xây dựng, giả sử thành phố thực hiện, sẽ cấm tất cả các loại xe máy, không riêng gì xe máy ngoại tỉnh. 

 • Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  Đến năm 2025, Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy cá nhân

  ANTĐ -Một trong 4 giải pháp trọng tâm giai đoạn 2016-2020 được Thành ủy Hà Nội đưa ra là phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, thành phố định hướng đến 2025 sẽ dừng hoạt động các phương tiên xe máy cá nhân.

 • Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc, dân mất đường đi

  Quốc lộ 1 Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc, dân mất đường đi

  ANTĐ - Dự án cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang đã hoàn thành và sắp sửa đi vào thu phí. Đáng nói, dù chỉ là cải tạo, nâng cấp QL1 nhưng sau khi cải tạo xong đã được gắn mác "cao tốc", chủ đầu tư tuyến đường dự định cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông trong khi đoạn qua tỉnh Bắc Ninh không xây dựng đường gom. Người dân trong khu vực đang rất lo lắng vì sắp tới sẽ phải đi đường vòng rất xa.