Xe+

Tạm dừng thu phí tại các trạm BOT nếu ùn tắc kéo dài 1km

  • 01/05/2016 20:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ -Tối 1-5, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã có công điện gửi các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành liên quan đảm bảo giao thông trong 2 ngày nghỉ cuối của kỳ nghỉ 30-4 năm nay.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, cần tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch; triển khai thực hiện nghiêm phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để đảm bảo người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng cường đủ phương tiện bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách đi xe tại bến và các điểm đón trả khách để bảo đảm quyền lợi và an toàn cho hành khách.
Các trạm thu phí BOT phải tạm dừng thu nếu ùn tác kéo dài trên 1km

Các trạm thu phí BOT phải tạm dừng thu nếu ùn tác kéo dài trên 1km

Tại các bến xe, nhà ga cần tăng cường tổ chức phân luồng giao thông,  tăng cường lực lượng ứng trực, kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố xảy ra trên đường, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội, TP. HCM. Đặc biệt, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại các trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm có mật độ phương tiện cao, nhất là ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 3/5). Đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại. Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 2 ngày nghỉ đâu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 năm nay, toàn quốc đã xảy ra 55 vụ lTNGT, làm chết 33 người bị thương 53 người. So sánh với 2 ngày nghỉ đầu tiên của năm 2015 giảm 3 vụ (-5%); giảm 13 người chết (-39,3%); giảm 18 người bị thương (-33%).

Tin cùng chuyên mục