Các lực lượng dân chủ Syria bắn hạ trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

  • 28/01/2018 11:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) với phần lớn là các chiến binh người Kurd và Ả-Rập vừa tuyên bố bắn hạ được một trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng Afrin vào hôm 27-1.

Theo đại diện của SDF, một máy bay trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ. Trước đó, lực lượng này cũng đã hạ 2 máy bay do thám không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ ở làng Adama, miền bắc Syria, đồng thời tấn công một đoàn xe quân sự ở quận Chia, khiến 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ quân đội nước này đã phá hủy được 394 mục tiêu của lực lượng người Kurd và các phần tử khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau 6 ngày phát động chiến dịch “Cành Ô-liu”.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có sự mất mát trong chiến dịch tấn công người Kurd ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có sự mất mát trong chiến dịch tấn công người Kurd ở Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chiếm thế thượng phong và tuyên bố ý định mở rộng chiến dịch quân sự ra cả thị trấn Manbji, tuy nhiên, cùng lúc đó, SDF cũng khẳng định họ đã tiêu diệt được 308 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ trong những ngày qua.

SDF là lực lượng thân thiết với lực lượng người Kurd YPG và đều bị Ankara coi là một nhóm khủng bố mặc dù tổ chức này là đồng minh của Mỹ trong chiến dịch chống IS.

Vào hôm 26-1, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi quân đội Mỹ rút hết khỏi Manbji, đồng thời cho biết, Washington đã hứa sẽ ngừng cung cấp vũ khí người Kurd YPG.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục