Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện

  • 01/05/2016 15:50
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - “Để gió cuốn đi” – tên gọi một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cũng là tựa đề cuốn tự truyện sẽ được ca sĩ Ái Vân ra mắt vào ngày 5-5 tới.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Ái Thanh – cô em gái út của ca sĩ Ái Vân bất ngờ tiết lộ thông tin về cuốn tự truyện của chị gái mình. Theo đó, vào 8h30 ngày 5-5 tới tại TPHCM, Ái Vân sẽ chính thức ra mắt cuốn tự truyện riêng với tên gọi “Để gió cuốn đi”. 

Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện ảnh 1Cuốn tự truyện được ca sĩ Ái Vân cho ra đời sau thời gian dài trăn trở và cân nhắc.

Em gái Ái Vân chia sẻ đây là đây là kết quả sau bao ngày chị của mình trăn trở và cân nhắc về việc có nên tiếp tục cho ra đời cuốn tự truyện nữa không. “Cuộc đời người nghệ sĩ đã từng đạt đến đỉnh cao trong nghệ thuật và bên cạnh đó thì cũng chịu đến đỉnh của sự bất hạnh và khổ đau. Các cụ nói: ở hiền thì gặp lành, và cuối cùng trời cũng thương cho chị tôi bến đỗ bình yên” – Ái  Thanh thổ lộ.

Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện ảnh 2 Ca sĩ Ái Vân (ngoài cùng, bên phải) cùng hai cô em gái Ái Xuân và Ái Thanh

Bến đỗ bình yên mà  Ái Thanh nhắc đến ở đây chính là cuộc hôn nhân của Ái Vân với người chồng thứ 3 – một người sống cách chị tới hơn nửa vòng trái đất và cả hai đã có hơn 20 năm chung sống với nhau. Người đàn ông này như Ái Vân từng chia sẻ là người không chỉ chấp nhận, hàn gắn nỗi đau trong chị mà còn cùng chị vượt qua rất nhiều sóng gió cuộc đời, là động lực để chị vượt qua căn bệnh ung thư để tiếp tục được sống, được yêu và được ca hát, giống như một sự bù đắp mà số phận dành cho chị - người đàn bà đa đoan. 

Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện ảnh 3  Ái Vân ký tặng sách cho cô em gái út Ái Thanh...

Cũng trên trang cá nhân của mình, cô em gái Ái Thanh đã khoe những hình ảnh đầu tiên về cuốn tự truyện của chị gái  kèm theo lời chia sẻ: “Mình được mở hàng rồi nhé! Em út có khác, bao giờ cũng được ưu tiên”. 

Được biết cuốn tự truyện “Để gió cuốn đi” của ca sĩ Ái Vân do NXB Hội Nhà Văn ấn hành, sẽ chính thức có mặt trên toàn quốc từ ngày 8-5-2016. 

Ái Vân từng tâm sự chị có ý định viết hồi ký từ nhiều năm nay khi ngồi điểm lại cuộc đời nghệ thuật cũng như cuộc sống của mình cùng đại gia đình, nhất là quãng thời gian gia đình chị còn sống ở Hà Nội. Nữ ca sĩ bộc bạch, có quá nhiều kỷ niệm và cả những dấu mốc mà nếu không được đem ra chia sẻ thì chị sẽ cảm thấy rất đáng tiếc.

Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện ảnh 4   Cuốn tự truyện của Ái Vân sẽ có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc từ ngày 8-5-2016

Khi Ái Vân thổ lộ ý định viết hồi ký đã ngay lập tức nhận được sự khích lệ từ phía gia đình và bạn bè.  Ái Vân quan niệm, hồi ký là câu chuyện của một cá nhân về những gì đã xảy ra trong quá khứ và vì thế rất khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên đã là quan điểm riêng thì dù thế nào, việc đầu tiên là cần phải tôn trọng nó. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích