• Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  Phát triển robot hình người làm việc ngoài vũ trụ

  ANTD.VN - Quỹ dành cho các dự án nghiên cứu nâng cao của Nga đang phát triển Fyodor - một robot hình dáng con người được sử dụng để bảo vệ các phi hành gia trong việc thăm dò không gian trong tương lai.

 • Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  ANTĐ - Ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Zika gây ra đối với nền kinh tế Mỹ Latinh và vùng Caribe hiện  ước tính khoảng 4 tỷ USD, Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra báo cáo ngày 23-2.

 • Rong biển phòng ngừa ung thư da

  Rong biển phòng ngừa ung thư da

  ANTĐ - Các nhà khoa học Thụy Điển đã chiết xuất thành công chất chống lại bức xạ mặt trời tự nhiên từ rong biển. 

 • Tương lai của điện không dây

  Tương lai của điện không dây

  ANTĐ - WiTricity, một công ty hình thành từ ứng dụng nghiên cứu của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), hướng tới định dạng lại cách con người sử dụng năng lượng, cho phép nạp điện vào các thiết bị mà không cần kết nối với ổ cắm. Trong phòng thí nghiệm của WiTricity, nhiều thiết bị được truyền tải điện qua không khí từ những cuộn dây điện xoắn.

 • Bức xạ vũ trụ dễ gây mất trí

  Bức xạ vũ trụ dễ gây mất trí

  ANTĐ - Phi hành gia vũ trụ được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới, khi mỗi sai lầm đều có thể nguy hiểm đến tính mạng. Một nghiên cứu mới còn cho thấy, việc tiếp xúc quá lâu với bức xạ vũ trụ ngoài không gian cũng là một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe của các phi hành gia.

 • Trách nhiệm lịch sử

  Trách nhiệm lịch sử

  ANTĐ - Hội nghị lần thứ 18 của LHQ về biến đổi khí hậu đã bắt đầu tại Thủ đô Doha của Qatar với sự tham dự của gần 200 quốc gia với nỗ lực ngăn chặn nguy cơ thảm họa toàn cầu do “hiệu ứng nhà kính”. 

 • Phát cuồng với “tàu Noah” trước “Ngày tận thế”

  Phát cuồng với “tàu Noah” trước “Ngày tận thế”

  ANTĐ - Chỉ còn 2 tháng nữa là đến “Ngày tận thế” theo như tiên đoán của người Maya. Dù nhiều nhà khoa học đã phải lên tiếng điều đó không hề chính xác, song dường như người dân ở nhiều nơi trên thế giới đang phát cuồng lên vì lo lắng.