Xem xe tăng robot của Nga trình diễn khả năng chiến đấu

  • 23/12/2016 09:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - 2 phương tiện chiến đấu không người lái (UGV) trang bị súng máy hạng nặng và tên lửa chống tăng của Nga vừa tham gia vào cuộc diễn tập quân sự ở ngoại ô Moscow, trong đó nó đã thực hiện khả năng do thám và hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị bộ binh cơ giới.

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải đoạn video 2 UGV Soratnik và Nerehta trình diễn khả năng chiến đấu tại bãi thử nghiệm Alabino, ngoại ô Moscow. Đây là lần đầu tiên 2 mẫu UGV này tập trận với lực lượng bộ binh Nga. 

"Trong cuộc tập trận, Soratnik và Nerehta đã hỗ trợ hỏa lực và kết hợp triển khai chiến thuật với lực lượng bộ binh cơ giới", Tư lệnh lực lượng bộ binh Nga, ông Oleg Salyukov cho hay.

Robot của Nga được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng để hỗ trợ cho bộ binh

Robot của Nga được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng để hỗ trợ cho bộ binh

Soranik là mẫu UGV được thiết kế để do thám và hỗ trợ hỏa lực. Nó được trang bị hệ thống kiểm soát máy tính, kênh thông tin liên lạc bảo mật và hàng loạt cảm biến hiện đại. Hỏa lực của Soranik bao gồm súng máy hạng nặng và 4 ống phóng tên lửa chống tăng.

Trong khi đó, Nerehta là robot thiết kế với nhiệm vụ do thám và vận tải. Nó có thể vận hành tự động hoặc điều khiển từ khoảng cách xa 5km. 

Nga đã tăng cường phát triển các loại phương tiện không người lái quân sự trong nhiều năm qua. Đáng chú ý trong đó có loại máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ để cạnh tranh với UAV Black Hornet nặng 16g đang được sử dụng trong quân đội Mỹ. Một dự án đặc biệt khác có thể được kể đến là UAV cảm tử lắp thuốc nổ để huỷ diệt mục tiêu.

Video robot Soranik và Nerehta tập trận cùng bộ binh Nga:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục