Bức "Chuyện cũ" của Phan Cẩm Thượng đắt khách ở phiên đấu giá "Vượt qua đại dịch Covid-19"

  • 31/03/2020 17:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Đúng như dự đoán, bức tranh "Chuyện cũ" của nhà nghiên cứu mỹ thuật cổ Phan Cẩm Thượng đã lập tức gây sốt ở phiên số 2 của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật "Vượt qua đại dịch Covid-19", do Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng công ty Indochineart tổ chức.

Chỉ trong ít phút, bức tranh mang nhiều vẻ bí hiểm, bảng lảng khói sương của ký ức đã có tới 5 nhà sưu tầm trả giá. Dù mức giá khởi điểm là 10 triệu, mỗi bước giá là 500.000 đồng nhưng nhà sưu tập đầu tiên đã quyết định vượt giá trần và đưa ra mức 11 triệu, nhà sưu tập thứ hai đã nhanh tay đẩy giá bức tranh lên 12 triệu. Nhà sưu tầm thứ ba cũng ngay lập tức ra giá cho tác phẩm là 13 triệu... Cứ như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, tác phẩm đang được trả ở mức giá 15 triệu đồng và rất có thể còn lên tiếp với sự mến mộ tài năng của họa sĩ, nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng.

Tác phẩm "Sen" của Doãn Hoàng Lâm tạm thời được trả giá 8,6 triệu đồng

Tác phẩm "Sen" của Doãn Hoàng Lâm tạm thời được trả giá 8,6 triệu đồng


Bên cạnh "Chuyện cũ", một số tác phẩm đã được các nhà sưu tầm trả giá như: Tranh lụa "Tháng Tư" của Tống Ngọc, "Sen" của Doãn Hoàng Lâm, "Thiên nga nhỏ" của Nguyễn Trọng Tạo... và còn nhiều bất ngờ đang chờ đón ở phía trước.

So với phiên đấu giá đầu tiên, không khí của phiên đấu giá online số 2 diễn ra ngày càng rôm rả với nhiều bình luận và lượt like. Đã xuất hiện thêm nhiều gương mặt nhà sưu tập mới tham gia vào chương trình. Đặc biệt, một số tác phẩm dù chưa được trả giá nhưng đã nhận được nhiều lời khen ngợi và khích lệ tác giả. Với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các nhà sưu tầm, phiên đấu giá số 2 hứa hẹn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, mang lại nguồn vật chất để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Tác phẩm "Thiên nga" của Nguyễn Trọng Tài tạm thời được trả giá 8,5 triệu đồng

Tác phẩm "Thiên nga" của Nguyễn Trọng Tài tạm thời được trả giá 8,5 triệu đồng


Trước đó, phiên đấu giá số 1 nằm trong chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật "Vượt qua đại dịch Covid-19" đã khép lại với 9/12 tác phẩm được trả giá và hơn 20 triệu đồng ủng hộ của các họa sĩ và người yêu mến. Đây thực sự là một sự khởi đầu tốt đẹp, mang tới niềm hy vọng, hân hoan và tự hào vì sự chung tay đầy trách nhiệm của giới tạo hình Việt Nam.

Tác phẩm "Chuyện cũ" của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng tạm thời được trả giá 15 triệu đồng

Tác phẩm "Chuyện cũ" của nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng tạm thời được trả giá 15 triệu đồng


Đặc biệt, sau 4 ngày phát động với lời kêu gọi đóng góp tác phẩm của các họa sĩ, BTC đã nhận được hình ảnh trên 300 tác phẩm của các nghệ sỹ gửi về chương trình. Nghĩa cử này thật cảm động và tự hào. Dù rất muốn giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ, tuy nhiên, vì thời gian và điều kiện thực hiện của chương trình có giới hạn nên Ban tổ chức đã lựa chọn 60 tác phẩm phù hợp nhất, để tổ chức đấu giá gây quỹ tiếp sức cho các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Phiên đấu giá số 2 sẽ kéo dài đến hết 9h ngày 2-4 tại https://www.facebook.com/153288118659489/photos.

Tin cùng chuyên mục