• Đẩy mạnh phát triển thanh long theo tiêu chuẩn VietGap

  Đẩy mạnh phát triển thanh long theo tiêu chuẩn VietGap

  ANTĐ -Nhằm đẩy mạnh phát triển cây thanh long theo tiêu chuẩn VietGap, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển thanh long Bình Thuận, đã tổ chức chương trình tập huấn cho hàng nghìn hộ dân trên toàn tỉnh. 

 • Sai lầm thường gặp về cách dùng đèn điện trong gia đình

  Sai lầm thường gặp về cách dùng đèn điện trong gia đình

  ANTĐ - Với các nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn về chiếu sáng khác nhau. Song hiện nay phần lớn việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các hộ gia đình đều thực hiện theo cảm tính, không tuân theo chuẩn mực nào cả. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong cách dùng đèn của các gia đình.

 • Chọn bóng đèn thích hợp thắp sáng ngoài trời

  Chọn bóng đèn thích hợp thắp sáng ngoài trời

  ANTĐ - Khi thắp sáng ngoài trời, bóng đèn nhanh bị hư hỏng do tác động của độ ẩm, mưa, bụi, côn trùng… Việc chọn được bóng đèn chiếu sáng phù hợp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giải quyết tốt bài toán chi phí.

 • Nguyên nhân thất bại

  Nguyên nhân thất bại

  ANTĐ - Người ta đem một con chuột chũi và một con sóc nhốt vào một đường ống bê tông, sau đó đem chôn xuống hố. Một đầu đường ống thông lên mặt đất, còn đầu kia bị bịt kín bằng kính trắng, tuy nhiên phía bên ngoài mặt kính có để một bóng đèn với ánh sáng mờ.

 • Chống biến đổi khí hậu từ việc ứng xử văn hóa sinh thái

  Chống biến đổi khí hậu từ việc ứng xử văn hóa sinh thái

  ANTĐ - “Văn hóa sinh thái là nền tảng cho các hoạt động nâng cao nhận thức về môi trường. Mỗi người dân giảm thiểu lượng khí thải bằng hành động thiết thực trong cuộc sống sinh hoạt của mình như để rác đúng nơi quy định, nói không với túi nilon...” - ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ chiều 31-10 trong chương trình hợp tác ứng phó trước vấn đề biển đổi khí hậu từ văn hóa sinh thái tại cư dân khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội. 

 • Cận cảnh ký túc xá lớn nhất Việt Nam

  Cận cảnh ký túc xá lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Với tổng mức kinh phí xây dựng 3.529 tỷ đồng, ký túc xá ĐHQG TP.HCM có quy mô lớn nhất cả nước, dự kiến cuối 2013 nơi đây sẽ trở thành khu đô thị đại học hiện đại.

 • Các “chiêu” tiết kiệm điện mùa nóng

  Các “chiêu” tiết kiệm điện mùa nóng

  ANTĐ - Từ đầu tháng 7 giá điện bình quân tăng từ 1.304 đồng/kWh lên 1.369 đồng/kWh, khiến các gia đình quay cuồng tìm cách áp dụng nhiều “chiêu” tiết kiệm điện... 

 • Bóng đèn Made in Vietnam đầu tiên đạt tuổi thọ 10.000h

  Bóng đèn Made in Vietnam đầu tiên đạt tuổi thọ 10.000h

  ANTĐ -Nếu như trước đây thị trường bóng đèn compact trong nước bị các sản phẩm ngoại lấn sân, thì hiện nay các sản phẩm đèn compact mang thương hiệu Việt đã được đông đảo người dân tin dùng và lựa chọn sử dụng.

 • Điện... đom đóm

  Điện... đom đóm

  ANTĐ - Trong những ngày nắng như đổ lửa, chúng tôi ngược miền núi về thăm huyện Tân Kỳ - Nghệ An, nơi có biết bao chuyện của người nông dân cười ra nước mắt, trong đó đáng chú ý vẫn là chuyện cái bóng đèn nê-on đã có tuổi thọ gần… 20 năm và cái ti vi đã 15 năm nay chưa một lần có điện để thắp sáng và xem chương trình Thời sự lúc 19h hàng ngày.

 • Chính thức mở cửa hầm tránh bom Metropole

  Chính thức mở cửa hầm tránh bom Metropole

  ANTĐ - Chiều 21-5, Khách sạn Metropole Hà Nội đã chính thức mở cửa căn hầm tránh bom rộng 40m2, nằm ngay dưới một quán bar, ở độ sâu 2m tính từ mặt đất.

 • Khảo sát, kiểm định 10 chung cư cũ ở quận Thanh Xuân

  Khảo sát, kiểm định 10 chung cư cũ ở quận Thanh Xuân

  ANTĐ - Đến cuối năm 2011, sẽ khảo sát, kiểm định chất lượng hiện trạng của 10 chung cư cũ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tiếp đó, 74 chung cư cũ trên địa bàn 7 quận ở Hà Nội cũng được hảo sát, kiểm định chất lượng hiện trạng.

 • Chuyện phiếm với cột điện

  Chuyện phiếm với cột điện

  ANTĐ - Lý Tửu: Xin chào, đúng ra phải gọi anh là cột điện đô thị, như thế rõ ràng hơn, không tù mù “vơ đũa cả nắm”.

 • Cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới

  Cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới

  ANTĐ - Thành phố Rio de Janeiro ở Brazil đã đánh dấu khởi đầu của mùa Giáng sinh bằng một cây thông Noel nổi làm bằng kim loại đầu tiên trên thế giới.

 • Mua hàng siêu thị ở nông trang

  Mua hàng siêu thị ở nông trang

  ANTĐ - Các thành phố lớn hiếm khi đầu tư cho đất nông nghiệp nhưng một nhóm các kiến trúc sư người Hà Lan hy vọng thay đổi điều đó với "siêu thị nông trang" - một dự án nông nghiệp đô thị vừa trồng, vừa bán hầu hết những thực phẩm ngay trong một siêu thị hiện đại. Dự án sẽ triển khai trong năm 2012.

 • Căn hầm độc nhất vô nhị

  Căn hầm độc nhất vô nhị

  ANTĐ - Không nhiều người Hà Nội biết được rằng, dưới lòng khách sạn sang trọng bậc nhất thành phố lại tồn tại một căn hầm trú ẩn từ thời chiến tranh. Lịch sử khách sạn có tuổi đời cả trăm năm này cũng chỉ nhắc đến sự tồn tại của căn hầm nhưng không thể xác định rõ vị trí. Vào tháng 8-2011, khi thi công móng của Bamboo Bar, căn hầm bí mật này tình cờ lộ diện.

 • Đèn điện chiếu sáng… ban ngày

  Đèn điện chiếu sáng… ban ngày

  ANTĐ - Đi trên phố Việt Hưng, quận Long Biên (lối từ đường Nguyễn Văn Linh rẽ vào) những ngày gần đây, nhiều người dân đều bắt gặp nhiều bóng đèn trong dãy cao áp trên con phố này luôn trong tình trạng bật, dù là ban ngày.