Bốc thăm vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016: ĐT Việt Nam hồi hộp chờ đối thủ

  • 02/08/2016 06:20
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 2-8, tại Yangon (Myanmar) sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ xác định được ai là đối thủ của mình ở giải đấu quan trọng nhất trong năm này.
Đội tuyển Việt Nam sẽ xác định được đối thủ tại AFF Cup 2016 vào chiều nay

Đội tuyển Việt Nam sẽ xác định được đối thủ tại AFF Cup 2016 vào chiều nay

AFF Suzuki Cup năm nay có sự góp mặt của 8 đội tuyển là: Myanmar (chủ nhà bảng A), Philippines (chủ nhà bảng B), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Indonesia và đội dẫn đầu vòng loại (1 trong 4 đội Campuchia, Lào, Timor Leste và Brunei).

Do là đồng chủ nhà nên Myanmar và Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1. Nhóm 2 bao gồm Thái Lan - ĐKVĐ và á quân Malaysia. Nhóm 3 có Việt Nam, Singapore còn nhóm 4 có Indonesia và đội dẫn đầu vòng loại. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 2 đội nhất nhì bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết đến chung kết, các đội sẽ đá lượt đi/về trên sân nhà và sân khách. 

Với thể thức bốc thăm như trên, trong trường hợp xấu nhất, ĐT Việt Nam có thể rơi vào 1 bảng đấu rất khó, với sự có mặt của Philippines, Thái Lan và Indonesia. Trong trường hợp khác, sẽ dễ thở hơn nhiều với thầy trò HLV Hữu Thắng, nếu họ nằm ở bảng cùng với Myanmar, Malaysia và 1 trong 4 đội Campuchia, Lào, Timor Leste và Brunei.

Giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam - AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19-11 đến 17-12-2016. Lúc này, VFF đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho đội tuyển để đạt mục tiêu vào chung kết, cụ thể nhất là việc thuê chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel tới để cải thiện vấn đề sức khỏe cho các tuyển thủ.

Tin cùng chuyên mục