Bộ Y tế: Nơi nào tiêm vaccine Covid-19 chậm, sẽ điều chuyển cho nơi khác

  • 02/08/2021 11:26
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Y tế, hiện cả nước đã phân bổ 10,7 triệu liều vaccine Covid-19 nhưng mới triển khai tiêm được hơn 6,2 triệu liều, vẫn còn những địa phương chậm trễ...
Bộ Y tế: Nơi nào tiêm vaccine Covid-19 chậm, sẽ điều chuyển cho nơi khác ảnh 1

Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 6198/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Y tế Bộ Công an; Cục Quân Y Bộ Quốc phòng; Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Trường Đại học đề nghị báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vaccine COVID-19

Theo báo cáo của Tiểu ban tiêm chủng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch covid-19, đến ngày 31/7/2021, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 6,2/10,7 triệu liều vaccine phân bổ từ đợt 1-13, chiếm tỷ lệ 58%.

Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương, đơn vị chậm trễ trong việc tổ chức tiếp nhận, phân bổ và triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Dự kiến số lượng vaccine được cung ứng có thể tăng nhiều trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 đã được phân bổ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo cụ thể các đợt đã tiếp nhận về thời gian tiếp nhận, phân bổ, triển khai tiêm và các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị gửi về Dự án Tiêm chủng mở rộng Khu vực trước ngày 08/8/2021.

Trên cơ sở đó, Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vaccine cho các tỉnh, thành phố, đơn vị khác nếu kết quả tiêm tại các đơn vị, địa phương đạt tỷ lệ thấp đối với từng đợt phân bổ.

Giám đốc Sở Y tế; thủ trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm vaccine phải chịu trách nhiệm trước cấp trên trực tiếp về tiến độ tiêm chủng và việc bị điều chuyển vaccine COVID-19.

Tin cùng chuyên mục