Bộ y tế chọn "Sao anh chưa về nhà" làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch "Ở nhà vẫn vui"

  • 31/03/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bài hát mới của nữ ca sĩ trẻ Amee được Bộ Y tế chọn làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch kêu gọi mọi người ở nhà và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, tích cực, hạn chế hoạt động nơi công cộng. 

Chiến dịch có tên gọi "Ở nhà vẫn vui" (#onhavanvui#happyathome#) được Bộ Y tế phát động trong dịp cao điểm về ngăn chặn dịch Covid-19 nhằm truyền đi rộng rãi bức thông điệp nhắc nhớ mọi người hạn chế đến chỗ công cộng, nơi đông người để tránh việc lây lan dịch bệnh. Cùng với đó, chiến dịch cũng kêu gọi người dân ở nhà, chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và tích cực khi làm việc tại gia. Nằm trong chiến dịch này, ca khúc "Sao anh chưa về nhà" của nữ ca sĩ trẻ Amee đã được chọn là ca khúc chủ đề. 

Theo đó, bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết lại lời với phiên bản mới không có phần đọc Rap. Ca khúc với ca từ lạc quan, vui tươi ngoài việc thông tin về tình hình dịch bệnh còn kêu gọi mọi người nên về nhà, thực hiện nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh ở tại nhà như: chăm sóc vật nuôi, trồng cây, trồng hoa, xem phim, đọc sách, luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày...

Bộ y tế chọn "Sao anh chưa về nhà" làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch "Ở nhà vẫn vui"

Bài hát còn nhắn gửi mọi người rằng, tuy bị hạn chế về không gian nhưng chính lúc này mỗi người lại có thêm nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Đó là điều mà bấy lâu nay vì cuộc sống bận rộn mà chúng ta hay lơ đễnh. Nhờ vậy mà ai nấy đều sống chậm lại, yêu thương và sẻ chia với nhau. Từ việc mỗi người có ý thức trong đời sống cá nhân cũng là có trách nhiệm với cộng đồng, có như vậy chắc chắn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi.

MV bám sát nội dung bài hát, được xây dựng từ những hình ảnh giản dị, vui tươi, ấm áp của một gia đình trong những ngày “cách ly tại gia”. Với những hoạt động nhẹ nhàng, lành mạnh mà lại đem đến nhiều lợi ích về cả thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là bồi đắp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình - một điều mà rất nhiều người lãng quên trong guồng quay cuộc sống hiện đại.

Bộ y tế chọn "Sao anh chưa về nhà" làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch "Ở nhà vẫn vui"

Trong MV, ca sĩ Amee trong vai cô em gái nhỏ lo lắng, nhắc nhở anh trai Zino (nhóm Monstar) mau về nhà giữa diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Cô nàng bày đủ trò giải trí một mình như tái chế quần áo cũ, vẽ tranh, dọn dẹp phòng, quay Vlog hướng dẫn trang điểm… rồi tiếp tục lan rộng niềm vui ấy cùng bố mẹ và anh trai. Cả nhà quây quần làm bánh mì, chơi cờ tỷ phú, tập nhảy vũ điệu phòng chống dịch Covid-19, cùng xem phim nghe nhạc và lưu lại những khoảnh khắc quý gia bên nhau để khi đại dịch qua đi thì tình cảm gia đình nói riêng hay tình người nói chung vẫn còn mãi.

Bộ y tế chọn "Sao anh chưa về nhà" làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch "Ở nhà vẫn vui"

Với chiến dịch #onhavanvui, Bộ Y tế kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, trình diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri), v.v.. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác, kết nối với bạn bè và cộng đồng, xoá nhoà những cảm giác chán chường, tiêu cực khi phải rời xa nơi làm việc, hàng quán thân quen.

MV "Sao anh chưa về nhà" phiên bản phòng chống Covid-19

Tin cùng chuyên mục