Tâm nguyện cuối cùng của Mai Phương trước khi qua đời

  • 29/03/2020 14:45
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nữ diễn viên đã dặn dò người bạn của mình rất kỹ về việc an táng cô sau khi mất.

Ca sĩ Trương Bảo Như  - Á quân cuộc thi “Duyên dáng Bolero 2019” là một trong số những người bạn thân thiết đã ở bên chăm sóc và theo sát diễn biến sức khỏe của Mai Phương trước khi cô qua đời.

Theo chia sẻ của Bảo Như, cách đây vài tuần, Mai Phương đã dặn dò Bảo Như rất kỹ về việc nếu như không qua khỏi thì hãy an táng cô theo các nghi lễ truyền thống. Vì vậy, Mai Phương cũng mong muốn sau khi cô mất, người thân và bạn bè bỏ qua việc thắp hương, cầu siêu và thờ cúng.

Mai Phương muốn mọi người không thắp hương, thờ cúng và cầu siêu cho mình

Mai Phương muốn mọi người không thắp hương, thờ cúng và cầu siêu cho mình

Chia sẻ thêm về sự ra đi của Mai Phương, Bảo Như xót xa cho biết, từ lúc nghe tin người bạn của mình qua đời, cô bị chứng đau dạ dày trở lại dù đã chuẩn bị tinh thần từ lâu cho tin dữ này. Những ngày cuối cùng ở bên cạnh Mai Phương, cô đã tận mắt chứng kiến những đau đớn quằn quại do bệnh tật gây ra mà nữ diễn viên phải chịu đựng. Khi ấy, cô đã nghĩ nếu như Mai Phương ra đi có lẽ là sự giải thoát cho những đau đớn này.

Cũng theo Bảo Như, từ lúc Mai Phương phát bệnh trở lại và phải nhập viện điều trị, cô cực kỳ hạn chế việc chia sẻ hình ảnh, thông tin của bạn. Trước đó, Mai Phương từng mấy lần rủ Bảo Như đi Thái Lan, đi Bhutan nhưng cô đều cố ý không đi để Mai Phương cũng không đi mà dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà thay vì đi lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Bảo Như cũng rất hiểu lời dặn dò của bác sĩ dành cho Mai Phương: hạn chế đi nhiều nơi vì kháng thể yếu lắm, đi về lại nặng hơn và mệt thêm. Tuy vậy, Mai Phương vẫn quyết định đi và đi rất nhiều.

Mai Phương vẫn giữ nụ cười lạc quan cho tới khi qua đời. Bảo Như cũng là người bạn thân thiết đã ở bên cạnh Mai Phương trong những ngày cuối cùng trước khi cô ra đi.

Mai Phương vẫn giữ nụ cười lạc quan cho tới khi qua đời. Bảo Như cũng là người bạn thân thiết đã ở bên cạnh Mai Phương trong những ngày cuối cùng trước khi cô ra đi.

Bảo Như kể, khi thấy Mai Phương cứ vui vẻ đi khắp nơi như vậy, thậm chí có người còn hỏi cô: “Phương có bệnh ung thư thật không?”. Bản thân Bảo Như cũng từng giận Mai Phương vì ương bướng, lì lợm, không nghe theo lời bác sĩ cần phải tĩnh dưỡng nghỉ ngơi. Cô đã cảnh báo Mai Phương rất nhiều lần về nguy cơ kháng thuốc nhưng Mai Phương vẫn không sợ hãi hay lo lắng về điều đó. Cho tới những ngày bệnh tái phát và trở nặng, cơ thể phải chịu muôn vàn đau đớn, sức khỏe suy sụp, gầy tới mức không ai nhận ra, Mai Phương vẫn hy vọng sống, vẫn cầu xin và tin rằng phép màu sẽ đến dù cơ hội sống chỉ còn 20%.

Xót xa khi nhìn cảnh Mai Phương ngày ngày phải vật vã, đau đớn vì bệnh tật, Bảo Như đã từng đau đớn thốt ra: “Thôi, hãy để nó đi đi, thế này khổ quá, tội quá!”. Nữ ca sĩ tin rằng, những ai đã đồng hành và nhìn thấy Mai Phương trong những ngày cuối cùng đó có lẽ sẽ hiểu và có cùng tâm trạng ấy như cô. Bảo Như nghẹn ngào tâm sự, cô chưa thấy bệnh nhận nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như Mai Phương.

Về phía gia đình của Mai Phương, bố của nữ diễn viên cho biết, trước khi mất sức khỏe của Mai Phương suy kiệt và thường xuyên bị đau. Gia đình Mai Phương cũng dự định sau 2 ngày nữa sẽ hỏa táng thi hài của Mai Phương.

Tin cùng chuyên mục