Bộ VHTT&DL sẽ kiểm tra phiếu X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh ​

  • 31/10/2017 15:50
  • 0 bình luận
  • Xuân An
  • In bài
ANTD.VN -Trao đổi về ồn ào xung quanh người đẹp vừa đăng quang "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, sẽ xem xét giải trình từ phía Ban tổ chức cuộc thi, đồng thời yêu cầu kiểm tra phiếu chụp X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh. 

Xung quanh dư luận về việc tân "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL kiêm Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Vương Duy Biên mới đây cho biết, Bộ vẫn đang chờ báo cáo giải trình từ Ban tổ chức cuộc thi trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. 

Tuy nhiên, trước băn khoăn của dư luận về việc Ngân Anh thừa nhân từng phẫu thuật độn mũi song đã tháo phần độn này trước khi tham gia thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, bên cạnh việc xem xét giải trình, bao gồm cả tài liệu về kiểm tra chỉ số nhân trắc học của Ngân Anh, Bộ cũng sẽ yêu cầu thí sinh này phải chụp X-quang mũi.

Bộ VHTT&DL sẽ kiểm tra phiếu X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh ​

Đại diện Bộ VHTT&DL nhận định, căn cứ vào phiếu X-quang mũi trên và kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền, cơ quan quản lý văn hóa sẽ xác định rõ  xem Ngân Anh đã tháo độn mũi ra khi thi "Hoa hậu Đại dương 2017" chưa. Nếu đúng như thí sinh này thừa nhận rằng "mũi tự nhiên" khi tham dự cuộc thi này thì có thể không sao.

Tuy nhiên, trước lo ngại của một số người về việc phẫu thuật thẩm mỹ mũi sau  khi đã thực hiện thành công, vết phẫu thuật lành rồi thì rất khó phát hiện trên phim X-quang, đại diện Bộ VHTT&DL cũng tỏ ra băn khoăn và cho biết, Bộ sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Do vậy, Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng bỏ ngỏ khả năng tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh. 

Bộ VHTT&DL sẽ kiểm tra phiếu X-quang mũi của Lê Âu Ngân Anh ​

Cũng theo đại diện Bộ VHTT&DL thì trong thời gian tới, cơ quan quản lý văn hóa sẽ nghiên cứu và đưa ra đề xuất sửa đổi một số quy định liên quan đến quản lý các cuộc thi Hoa hậu, trong đó nêu rõ việc thí sinh dự thi có được phẫu thuật thẩm mỹ hay không và nếu có thì ở mức nào là chấp nhận được. 

Mặc dù vậy, Thứ trưởng Vương Duy Biên bày tỏ quan điểm, xuất phát điểm của các cuộc thi sắc đẹp trong nước từ xưa đến nay là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Song trong bối cảnh xã hội hiện nay, công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển thì tiêu chí này sẽ được xem xét lại sao cho phù hợp. Ví dụ như, thẩm mỹ ở mức độ thế nào là chăm sóc sức khỏe (như răng bị sâu, vỡ thì đương nhiên phải thay), và ở mức độ nào là can thiệp đến mức điện thoại thông minh cũng không nhận diện được. 

Trước đó, Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm việc với Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" để làm rõ ồn ào xung quanh Lê Âu Ngân Anh, sau đó gửi kết quả báo cáo giải trình về sự việc trên kèm theo các tài liệu có liên quan.

Tin cùng chuyên mục