Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nêu điều kiện để dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên

  • 03/06/2018 19:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa lên tiếng khẳng định, Triều Tiên sẽ chỉ nhận được các biện pháp nới lỏng cấm vận sau khi nước này thực hiện các bước rõ ràng và không thể đảo ngược trong tiến trình chấm dứt chương trình hạt nhân.

Bộ trưởng Mattis đã bày tỏ những quan điểm của Mỹ đối với các bước ngoặt có thể đạt được trong hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore vào ngày 12-6.

“Chúng tôi dự đoán việc thương lượng sẽ là một con đường trắc trở. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên. Họ sẽ chỉ nhận được sự nhượng bộ khi cho thấy các bước rõ ràng và không thể đảo ngược trong kế hoạch phi hạt nhân hóa”, Bộ trưởng Mattis nói tại Đối thoại Shangri-La vào hôm 2-6.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nêu điều kiện để nhượng bộ Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nêu điều kiện để nhượng bộ Triều Tiên

Triều Tiên đã đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt về chương trình hạt nhân và tên lửa kể từ khi nước này thực hiện vụ thử hạt nhân lần đầu tiên vào năm 2006. Nước này luôn coi vũ khí hạt nhân như nhân tố giúp duy trì sự sống còn của quốc gia và từ chối phi hạt nhân hóa một chiều mà không nhận được bất kì sự đảm bảo an ninh nào.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục