Xung quanh việc hình ảnh giống “đường lưỡi bò” xuất hiện trong phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”: ​

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL xác định "đây là sự việc nghiêm trọng"

  • 14/10/2019 17:08
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Theo ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTT&DL thì lãnh đạo Bộ đã có ý kiến chỉ đạo làm rõ sự việc đang gây xôn xao dư luận liên quan đến bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”.

Chia sẻ với báo giới xung quanh ồn ào này, người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết, chiều tối 13-10 ngay khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội và báo chí về việc bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện một số hình ảnh giống như “đường lưỡi bò”, ngay lập tức Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo dừng chiếu bộ phim này ngoài rạp, gỡ toàn bộ quảng cáo về phim. Cùng với đó, người đứng đầu Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến cũng như quy trình cấp phép để bộ phim này ra rạp, đề nghị có báo cáo giải trình tới Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.

“Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các đơn vị chuyên môn làm việc hết sức thận trọng, báo cáo ngay đến Bộ trưởng khi có kết quả để người dân được thấy sự việc rõ hơn.” – ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Một trong những đoạn phim trong "Everest - Người tuyết bé nhỏ" xuất hiện hình ảnh được cho là "đường lưỡi bò"

Một trong những đoạn phim trong "Everest - Người tuyết bé nhỏ" xuất hiện hình ảnh được cho là "đường lưỡi bò"

Cũng theo người phát ngôn Bộ VHTT&DL, trong chiều nay phía Cục Điện ảnh đã tổ chức xem lại bản phim đang lưu chiểu tại Cục để làm rõ trách nhiệm của Hội đồng duyệt phim cùng các cá nhân, tập thể liên quan khi tham mưu lãnh đạo Cục cấp phép, phổ biến bộ phim này. Ông Nguyễn Thái Bình nói thêm, theo như thông tin mà Bộ nắm được thì khi duyệt phim có đầy đủ 11/11 thành viên của Hội đồng duyệt phim Quốc gia tham dự.  

Nhắc lại việc trước đó vào năm 2018 cũng từng xảy ra sự việc bộ phim chiếu rạp “Điệp vụ Biển đỏ” buộc phải dừng chiếu tại Việt Nam do có chi tiết nhạy cảm xuất hiện ở cuối phim (cụ thể là hình ảnh các tàu chiến và tàu hải giám Trung Quốc bao vây một con tàu không rõ tung tích trên vùng biển được chú thích là “Nam Hải” (đây là cách mà Trung Quốc gọi Biển Đông - PV), ông Nguyễn Thái Bình khẳng định, sau sự việc này Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan, đồng thời yêu cầu kiện toàn lại Hội đồng duyệt phim như hiện nay.

Đại diện Bộ VHTT&DL cũng khẳng định, Bộ và Cục Điện ảnh rất cân nhắc và chọn lựa kỹ càng các thành viên tham gia Hội đồng duyệt phim là những người tâm huyết với điện ảnh. Việc xảy ra sơ xuất nếu có là điều vô cùng đáng tiếc. Về nội dung phim “Everest – Người tuyết bé nhỏ”, sau khi xem lại quy trình cấp phép và phổ biến phim thì Bộ mới biết sai sót xảy ra là trách nhiệm của Hội đồng duyệt phim hay trách nhiệm của cơ quan quản lý.

Tin cùng chuyên mục