• Vào cuộc xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo xuyên biên giới

  Vào cuộc xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo xuyên biên giới

  ANTD.VN -Trước các sai phạm của YouTube như: nội dụng quảng cáo chèn các video có nội dung phản cảm, bạo lực, tuyên truyền các thông tin xuyên tạc sự thật, chống phá Nhà nước Việt Nam và bôi xấu hình ảnh các lãnh tụ, nguyên thủ của Việt Nam qua các thời kỳ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Bộ VH-TT&DL nhằm phối hợp giữa các bộ ngành tiến hành xử lý tình trạng sai phạm này. 

 • Bộ TT-TT: Mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai

  Bộ TT-TT: Mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai

  ANTD.VN - Theo Bộ Thông Tin và Truyền thông, tình trạng mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai và khá dễ dàng. Đơn cử như ngay trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải quảng cáo mua bán SIM kích hoạt sẵn của các doanh nghiệp di động.

 • Quét sạch "rác" viễn thông

  Quét sạch "rác" viễn thông

  ANTD.VN - Vừa qua, Bộ Thông tin - Truyền thông đã tiến hành 2 đợt thu hồi sim rác trên cả nước nhằm hạn chế tình trạng tin nhắn phát sinh từ sim rác.

 • Gia tăng khuyến mại cho thuê bao trả sau

  Gia tăng khuyến mại cho thuê bao trả sau

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa chỉ đạo Cục Viễn thông đề xuất phương án thúc đẩy thuê bao di động trả sau với các ưu đãi như khuyến mại… để các thuê bao trả trước tự nguyện chuyển sang trả sau.

 • Bán sim "rác" có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

  Bán sim "rác" có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

  ANTD.VN - Từ ngày 29-11, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bắt đầu triển khai thanh tra, kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn thành phố. Các đại lý có các hành vi vi phạm như mua bán, lưu thông, sử dụng sim đa năng, sử dụng thiết bị có chức năng kích hoạt sim thuê bao không cần bẻ sim sẽ bị phạt nặng, mức phạt có thể lên tới 20 triệu đồng.

 • Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  ANTD.VN -Lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã sử dụng công nghệ 3D trong triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam”, cho phép tái hiện các bối cảnh thực tế bằng một chương trình mô phỏng cùng nhiều tính năng tương tác sinh động và hấp dẫn.

 • Triều Tiên có thể đào tạo chuyên gia giỏi tuổi đời rất trẻ

  Triều Tiên có thể đào tạo chuyên gia giỏi tuổi đời rất trẻ

  ANTD.VN - Trong buổi làm việc với Đại sứ CHDCND Triều Tiên Kim Myong Gil chiều qua 4-10, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Phạm Thành Hưng khẳng định, Bộ TT-TT Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng đến khoa học công nghệ và thông tin. 

 • VTVCab bị phạt 150 triệu đồng

  VTVCab bị phạt 150 triệu đồng

  ANTD.VN - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối VTVCab (Công ty TNHH một thành viên Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam) với tổng số tiền là 150 triệu đồng cho 4 lỗi hành vi. 

 • Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  ANTD.VN - Diễn ra từ ngày 5 đến 7-8 tại Thư viện Quốc gia Hà Nội (31 Tràng Thi), triển lãm về Cộng đồng ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sẽ giới thiệu tới người xem nhiều nội dung phong phú. 

 • Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm Thứ trưởng mới

  Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm Thứ trưởng mới

  ANTĐ - Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bổ nhiệm, giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

 • Phạt 160 triệu đồng vì phát tán tin nhắn rác

  Phạt 160 triệu đồng vì phát tán tin nhắn rác

  ANTĐ - Ngày 14-7, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư An Hưng Phát và Công ty TNHH Công nghệ Thương mại và Truyền thông Tam giác số tiền tổng cộng là 160 triệu đồng. 

 • Khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin

  Khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin

  ANTĐ - Ngày 12-7, CATP Hà Nội phối hợp với Cục an toàn thông tin – Bộ Thông tin truyền thông đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin trong CATP năm 2016. Tới dự có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn

  Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn

  ANTĐ -Ngày 6-7, Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 1187/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam.

 • Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

  Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

  ANTĐ - Ngày 5-7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.